วิธีเปิดร้านขายสเต็กให้ประสบความสำเร็จ

สเต็ก

 

หนึ่งในอาหารของเหล่ามหาชนคนไทย ที่ไปร้านไหนก็ต้องแน่นเอี๊ยดนั่นก็คือ สเต็กนั่นเองครับ ผมเองก็เป็นคนชอบทานสเต็กเหมือนกัน หลาย ๆ ร้านก็มีสูตรที่ต่าง ๆ กันไป วันนี้ผมจะพาทุก ๆ ท่านที่อยากรวยกับธุรกิจสเต็ก มาเรียนรู้กันว่า ทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้กันครับ

บ่อยครั้งนักที่การจะทำธุรกิจอะไรนั้น จะต้องมีเรื่องของทำเลที่ตั้งเป็นอันดับแรก อาหารดีทำเลแย่ ก็ขายไม่ออก ทำเลดีอาหารแย่อาจจะขายได้ (แต่คงไม่กลับมาอีกรอบแน่นอน) เพราะฉะนั้นทำเลสำคัญมากครับ หาที่ ๆ จอดรถได้ด้วยยิ่งดี เพราะลูกค้าจะต้องจอดรถมารับประทานอย่างแน่นอน หรืออาจจะเลือกทำเลที่ติดกับรถไฟฟ้า หรือป้ายรถเมล์ยิ่งดีครับ

อันดับต่อไป คุณอาจจะต้องตัดสินใจซักนิดก่อนว่า จะเลือกเป็นแฟรนไชส์ หรือ ทำด้วยตนเอง ถ้าเลือกแฟรนไชส์ ก็แนะนำสเต็กลุงหนวดเลยครับ คนรู้จักเยอะแยะ ขายดีแน่นอน (ติดต่อได้ที่ร้านลุงหนวดที่แรก แถวประชาชื่น ซึ่งเป็นร้านแรกที่เปิดขาย steak ลุงหนวด ขึ้นรถสาย 66 บอกกระเป๋า ลงที่หน้า รร.ประชาอุปถัมภ์ ทางเข้าการเคหะท่าทราย ร้านจะเปิดราว 1 ทุ่ม ได้พบและคุยกับคุณลุงแน่ ๆ ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์ และ ทุกวันที่ 20 นะครับ เบอร์โทร ติดต่อลุงหนวด โทร. 02-591-7109 , 02-5881814 , 081-8322498)

ถ้าเลือกทำด้วยตนเองก็เหนื่อยนิดนึงครับ ซื้อกระทะขนาดใหญ่ จาน ส้อมและมีด ก็ขึ้นอยู่กับเราอีกแหล่ะครับว่ามีต้นทุนประมาณไหน แล้วก็ซื้อโต๊ะ เก้าอี้ ของแต่งร้าน ถ้าเป็นร้านแบบ Outdoor ควรมีร่มด้วยนะครับ เผื่อฝนตก แดดออกช่วยคุณได้ จัดร้านอะไรเรียบร้อยแล้วก็ไปเลือกเนื้อกันครับ อาจจะนำมาหมักด้วยตัวเอง ลองสูตรด้วยตัวเองก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไม่อยากเหนื่อยมากก็ซื้อแบบสำเร็จรูปก็ได้ครับ แต่ต้นทุนจะแพงขึ้นมาอีกหน่อย

เครื่องเคียงก็สำคัญเช่นกันนะครับ พวกผักต่าง ๆ เฟรนช์ฟราย ขนมปังปิ้ง แล้วแต่ต้นทุน และความชอบเลยครับ
ในส่วนของราคานั้น ส่วนใหญ่ถ้าต้นทุนไม่สูงก็เริ่มต้นที่ 39 บาท มากสุด ก็ไม่น่าจะเกิน 100 บาท เว้นแต่เป็นร้านที่อิมพอร์ตเนื้อมาอย่างดี อันนี้ก็แล้วแต่กรณีครับผม

เรียบร้อยแล้วครับ ร้านสเต็ก อาจจะไม่ครบถ้วนทุกกระบวนการ แต่ก็พอจะเปิดได้แล้วแหล่ะ
ขอให้ร่ำรวยกันทุกท่านนะครับ

error: Content is protected !!