ศาสตร์แห่งความร่ำรวย ศึกษาไว้มีแต่ผลดี

หลายๆ ท่านที่เฝ้าหาคำตอบว่าในชีวิตนี้ถ้าเราอยากรวยจะทำอย่างไรดี ทั้งจากการอ่านหนังสือ หรือเข้าร่วมสัมมนาสอนให้รวยต่างๆ แต่หลักใหญ่ใจความในการก้าวไปหาความร่ำรวยนั้นเป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง ผู้ที่อยากรวยต้องศึกษาไว้ ซึ่งศาสตร์ที่ว่านี้ก็คือ ศาสตร์แห่งความร่ำรวย

ในเรื่องศาสตร์ของการเป็นคนรวย เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับความมั่งคั่งร่ำรวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณได้ต่อสู้ชีวิต และทำงานมาอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่ได้ตำแหน่งที่คุณต้องการ หรือยังไม่ได้ค้นพบกับความรวยที่แท้จริง ผมก็จะพูดเกี่ยวกับบางส่วนของประสบการณ์ชีวิตของผม และให้ข้อมูลบางอย่างที่ดีที่จะช่วยให้คุณได้แนวคิดมากขึ้น ที่จะทำมากขึ้น และที่จะมีมากขึ้น

สองสามปีที่ผ่านมาหลังจากที่ได้อ่าน และศึกษาเกี่ยวกับผู้เขียนหนังสือที่ได้สอนเกี่ยวกับเรื่องวิธีการเป็นคนรวยนั้น ผมรู้สึกดีที่จะบอกว่ามันเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ทำให้ผมยังคงรักษาความปรารถนาในการเดินไปสู่ความรวย ด้วยการพูดกับตัวเองว่า “เรารวย เรารวย เรารวย” บอกวันละสามเวลาในหนึ่งวันในเวลาที่คุณว่าง คำนี้มีอำนาจที่จะเปลี่ยนแปลงขั้วของความเชื่อในจิตใจของคุณ ผมหวังว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกดีเช่นผมเมื่อคุณเอ่ยคำนี้

ครั้งแรกที่ผมเริ่มคิดเกี่ยวกับคำนี้ว่ามันจะได้ผลมั้ย ก็ได้พบว่ามันได้ผลจริง เป็นการท่องในจินตนาการด้วยคำว่า เรารวย คำนี้มันจะไปดึงจินตภาพที่ฝังลึกอยู่ในหัวของคุณ ที่คุณคิดว่าคุณทำไม่ได้ หรือคุณมีบ้านใหญ่โตไม่ได้ หรือคุณขับรถหรูไม่ได้ มันจะเป็นการค่อย ๆ เปลี่ยนความคิดในหัวของคุณไปทีละนิด ๆ

ศาสตร์แห่งความร่ำรวยนี้ได้เปลี่ยนชีวิตผมเอง จากเพียงแค่การศึกษามันอย่างสม่ำเสมอ และให้เรื่องราวเหล่านี้มันจมลงไปในจิตใต้สำนึกของตัวเอง ทำให้ผมคิดแตกต่างกันจากผู้คนอื่น ๆ ผมลาออกจากงานที่ให้เงินเดือนมั่นคง เพราะผมเชื่อว่ามีสิ่งที่ผมทำได้ดีกว่านั้น ผมเชื่อว่าผมมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ชีวิตมีสิ่งที่ดีเข้ามามากยิ่งขึ้น

ผมอยากให้คุณทำให้ชีวิตของคุณเป็นชีวิตที่ยิ่งใหญ่อย่างที่คุณคิดฝัน รอบตัวเรามีเงินทองกองอยู่มากมาย รอให้คนฝันใหญ่ไปนำมันมา เพราะถ้าคุณไม่ฝัน เจ้านายของคุณจะมอบความฝันให้คุณเอง และสุดท้ายคุณต้องทำตามความฝันของเค้าในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ มารู้ตัวอีกทีก็วันเสาร์ที่คุณย่อมอ่อนเพลียจากการงาน และคุณก็คิดว่าตัวคุณกำลังจะฝันใหญ่แล้วนะ พอวันอาทิตย์คุณไปเที่ยวและช้อปปิ้ง ลืมเรื่องราวทั้งหมดไว้ข้างหลัง พอวันจันทร์คุณก็รู้สึกไม่ชอบเช้าวันจันทร์เอาซะเลย แต่คุณก็ต้องตื่นไปทำตามความฝันของคนอื่นต่อ เรื่อยมาจนวันศุกร์ วนเวียนไปเป็นแบบนี้

ถ้าคุณอยากจะรวย คุณต้องศึกษาเกี่ยวกับเรื่องศาสตร์แห่งความร่ำรวยไว้เป็นประจำเพื่อให้สิ่งเหล่านี้ซึมซับเข้าไปในจิตใต้สำนึกของเรา ให้จิตของเราเข้มแข็ง ไปต่อต้านความไม่มีเงิน จิตมันจะไปของมันเอง ทั้งหมดทั้งมวลผมเป็นเพียงแต่ผู้นำเรื่องราวพวกนี้มาบอกกล่าวนะครับ แต่คน action คือตัวคุณเองนะครับ

error: Content is protected !!