Clickbank คืออะไร และวิธีการสมัคร Clickbank

หลายท่านอาจจะยังไม่รู้จักเว็บไซด์ชื่อดังอย่าง clickbank.com ว่าเว็บ Clickbank คืออะไร แต่กับท่านที่หาเงินออนไลน์อยู่ส่วนใหญ่แล้วจะรู้จักกับเว็บ Clickbank ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ายังไม่รู้จัก ไม่เป็นไรครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการหารายได้กับเว็บไซด์ Clickbank ที่มีมูลค่าการซื้อขายสินค้ากันถึงปีละ 1,800 ล้านบาท นี้อย่างหมดเปลือก

เว็บไซด์ Clickbank เป็นเว็บไซด์ที่รวบรวมสินค้าประเภท E-Book (หนังสือออนไลน์) ที่สามารถ Download ไปอ่านได้ทันทีหลังจากที่จ่ายเงินครับ สินค้าที่ซื้อไปอ่านกันส่วนใหญ่จะเป็นแนว ๆ how to ครับ เช่น ทำอย่างไรถึงจะทำอย่างงั้นอย่างนี้ได้ ทำอย่างไรถึงจะรวย ทำอย่างไรถึงจะลดความอ้วน และอื่น ๆ และเราจะสร้างรายได้กับมันได้อย่างไร แล้วท่านจะรู้ว่ามันง่ายมาก ๆ

ก่อนอื่นท่านต้องสมัครเป็นตัวแทนการขายสินค้ากับทาง Clickbank ก่อน จากนั้นท่านจึงจะสามารถนำสินค้าใน Clickbank มาโปรโมท และรับค่าคอมมิชชั่นได้ครับ ท่านไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าจาก Clickbank มาทำการสต็อกไว้ที่บ้าน หน้าที่ของท่านแค่เอาสินค้าไปโปรโมท หากมีคนคลิกลิ้งค์ที่ท่านโปรโมท และทำการซื้อสินค้านั้นท่านก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น ซึ่งลิ้งค์นี้สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าได้ถึง 90 วัน ฉะนั้นแม้ว่าลูกค้าคนนั้น ๆ จะกดซื้อทีหลังภายใน 90 วัน ค่าคอมมิชชั่นก็ยังเป็นของเราครับ

ตัวเลขเงินดอลล่าร์ด้านขวาของเว็บที่มันวิ่งอยู่ตลอดเวลาที่เขียนว่า Client Earnings Paid Out อันนี้คือเงินที่เค้าจ่ายให้กับทางสมาชิกที่ขายสินค้าได้ครับ

Clickbank จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าที่ซื้อสินค้ามาจากเรา

เป็นคำถามที่ดีครับ ทาง Clickbank จะมีลิงค์ที่มี ID ของท่านอยู่ในลิงค์นั้น จึงทำให้ Clickbank รู้ว่าลูกค้ามาจากการโปรโมทของท่าน และจ่ายเงินให้ถูกคน ลิงค์นี้เรียกว่า Affiliate Link ส่วนข้อดีของ Clickbank ก็คือ ท่านจะได้รับค่าคอมมิชชั่นมากถึง 75% ของราคาที่ขาย มากสุดเลยใช่มั้ยครับ สินค้าตัวหนึ่งราคาประมาณ $10 – $100 หรือบางตัวราคามากกว่านั้น หากขายได้วันละชิ้นสองชิ้นก็พอกินอยู่ครับ

สินค้าของ Clickbank มีคุณภาพมากครับ ตัวอย่างเช่น Ebook ต่าง ๆ ที่มักจะสอนเรื่องที่น่าสนใจ และเป็นความรู้ที่ดีมากเลยทีเดียว และยังมีพวกการสอนต่าง ๆ เช่น สอนการเล่นกีต้าร์ เปียโน ไวโอลิน นับว่าเป็นตลาดที่น่าสนใจมาก ๆ เลยนะครับ สำหรับท่านที่กำลังมองหาช่องทางการเพิ่มรายได้อยู่ และไม่มีต้นทุนพอที่จะลงทุน ผมแนะนำว่าให้ท่าน เปิด Blog free ที่มีบริการเยอะแยะ และนำเอาสินค้าจาก Clickbank มาโปรโมท อันนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจนะครับ

Clickbank จะจ่ายเงินเป็นเช็คใน 3 ใบแรกครับ แต่หากเป็นการจ่ายเงินครั้งที่ 4 ขึ้นไป ท่านสามารถเลือกรับแบบโอนเข้าบัญชีโดยตรงได้เลย มันสุดยอดจริง ๆ ครับ การจ่ายเงินของ Clickbank จะจ่ายทุกวันที่ 1 และ 16 ของแต่ละเดือนครับ ใครที่อยากได้รายได้เพิ่ม ลองทำดูก็ไม่เสียหายอะไรครับ

การสมัคร Clickbank

1.ไปที่เว็บ www.clickbank.com
2.เมื่อเข้ามาแล้ว จะพบกับตัวอย่างดังรูป และคลิ้กที่ปุ่ม Sign Up ด้านบน เพื่อทำการสมัครสมาชิก
3.กรอกรายละเอียดดังต่อไปนี้ (กรอกเป็นภาษาอังกฤษนะครับ)

Country เลือกประเทศ ใครอยู่ประเทศไหนใส่ลงไปเลยนะครับ
Payee Name ชื่อผู้รับเช็ค กรอกชื่อและนามสกุลของเรา
Street ที่อยู่เราครับ บ้านเลขที่ ถนน ตรอกซอย
Suite or Apt หากไม่มีไม่ต้องกรอกครับ ช่องนี้ไม่จำเป็นต้องกรอกก็ได้ครับ
City ใส่อำเภอ หรือเขตลงไปครับ
State/Province ใส่ชื่อจังหวัดครับ
Zip/Post Code รหัสไปรษณีย์ครับ

How can we contact you? แปลได้ว่า พวกเราจะสามารถติดต่อคุณได้อย่างไร
Your first name ชื่อจริง
Your last name นามสกุล
Your email address (example: joe@aol.com) ใส่อีเมลล์ที่ติดต่อได้ของคุณ
Email address confirmation ใสอีเมลล์อันเดิมไปอีกครั้งหนึ่งเพื่อทำการยืนยัน
Email Format ให้ติ้กเลือก HTML
Your preferred language เลือก English หรือบางท่านมีทักษะภาษาอื่นมากกว่าภาษาอังกฤษก็เลือกในช่องนั้นครับ
Your phone number ใส่เบอร์โทรของคุณครับ เช่น 089-999-9999
Address of your Web site ใส่เว็บไซต์ของคุณ ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ

Select an account nickname for your new account ตั้งชื่อ account ของคุณ ชื่อที่ตั้งประกอบด้วย 5-10 ตัวมีอักษรและตัวเลขปนกันได้ครับ

Check here to receive targeted, account specific promotions from ClickBank via email ติ้กเลือกที่ช่องว่างหากต้องการรับข้อมูลข่าวสารจากทาง ClickBank

อ่านเงื่อนไขและข้อตกลงทั้งหมดของทาง ClickBank แล้วติ้กที่ช่อง
I have read and agree to the terms and conditions แล้วกด Submit

4.เมื่อสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีอีเมล์ส่งมาถึงเรา ให้เปิดอีเมล์เพื่อทำการยืนยัน Confirmation Code แล้วคลิกลิ้งค์ที่ทางเว็บ ClickBank ส่งมาให้เพื่อที่จะทำการกรอก Confirmation Code
5.ตอนนี้ก็ถือได้ว่าเราเป็นสมาชิกเต็มตัวแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็กลับมา Log in ที่เว็บ clickbank.com เพื่อเข้าไปตั้งค่าการรับเงิน เมื่อ Log in เข้าไปแล้ว ให้เข้าไปที่ Account Settings และเลือก Payment Information เป็นการเลือกว่าจะรับเงินเมื่อยอดเงินคุณถึงเท่าไหร่

แนะนำว่าให้เลือกตั้งแต่ 100$ ขึ้นไปดีกว่าครับ เผื่อค่าธรรมเนียมอีกราว ๆ 200 บาท ในการรับเงินที่จะได้รับเป็นเช็คครับ

ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนสำหรับการสมัคร Clickbank แล้วนะครับ

Affiliates กับ Vendors ต่างกันอย่างไร

เมื่อเราเข้าไปในหน้าเว็บของ clickbank.com เราจะพบกับคำว่า Affiliates และคำว่า Vendors อาจจะยังมีหลายท่านที่ยังสงสัยอยู่ว่า 2 คำนี้ ความหมายจริง ๆ คืออะไร หรือต่างกันอย่างไร เรามาเริ่มกันเลยนะครับ

Vendors คือ ผู้ที่นำสินค้ามาขาย โดยอาศัย Clickbank เป็นเว็บกลางที่นำสินค้ามาวางขายเท่านั้น เหมือนเราไปขอเช่าที่ขายเสื้อผ้าที่สวนจตุจักรน่ะครับ เราก็จ่ยค่าที่ให้เค้าไป ความหมายใกล้เคียงกัน ซึ่งผู้ที่จะนำสินค้ามาวางขายที่ clickbank ได้ก็จะต้องเสียค่าธรรมเนียมประมาณ $49.95 หรือประมาณ 1,500 บาท ข้อดีของการเป็น Vendors ก็คือ คุณเพียงแค่นำสินค้ามาวางขายที่ Clickbank ต่อจากนั้นจะมีคนนำสินค้าของคุณไปโปรโมตให้ครับ เมื่อเค้าขายได้ เค้าจะได้เงินตามเปอร์เซ็นต์ที่คุณกำหนดไป ส่วนคุณก็รับเงินส่วนที่เหลือมา win-win ทั้งคู่ เท่านั้นเองไม่ยากครับ แต่จะมีผู้นำสินค้าของคุณไปโปรโมตมากหรือน้อย ก็ต้องขึ้นอยู่กับสินค้าของคุณว่าดูน่าสนใจแค่ไหน หรือสามารถทำประโยชน์ให้กับที่ซื้อไปมากแค่ไหน ถ้าองค์ประกอบอะไร ๆ ลงตัว ก็จะมีคนแห่กันไปช่วยโปรโมตสินค้าตัวนั้น ๆ ตามกันไป จนสินค้าของคุณถึงขั้นขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยครับ

Affiliates คือ ผู้ที่นำสินค้าที่มีผู้นำมาวางขายที่ Clickbank ไปโปรโมตอีกที ตัวอย่างก็อย่างพวกเราที่ได้ไปสมัครไว้เพื่อที่จะหาเงินกับทาง Clickbank ซึ่งค่าคอมมิชชั่นที่เราจะได้รับก็ล่อตาล่อใจมากทีเดียว ซึ่งทาง Vendors ของสินค้าบางตัวใจดีให้ค่าคอมมิชชั่นถึง 75% นั่นคือถ้าสินค้าราคา $50 เราจะได้รับเงินกลับมาถึง $40 เลยทีเดียว วันนึงขายได้ 1 ชิ้นก็สบายไปทั้งวันเลยครับ แต่ค่าคอมมิชชั่นที่เราจะได้รับจากทาง Vendors แต่ละสินค้าจะจ่ายเปอร์เซ็นต์ไม่เท่ากัน ซึ่งเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะนำสินค้าตัวใดไปขาย โดยอาจจะเลือกจากทาง Vendors ที่ให้ค่าคอมมิชชั่นเราสูง ๆ ไว้ก่อนครับ

error: Content is protected !!