วิธีซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ

การซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์

 

การซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ เป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งของการลงทุนเกี่ยวกับทองคำที่มีมาซักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งการลงทุนรูปแบบนี้เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในช่วงที่ราคาทองคำแท่งเกิดสภาวะราคาขยับขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หากใครที่เป็นนักลงทุนแล้วล่ะก็เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินการซื้อขายรูปแบบมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย และนักลงทุนรวมถึงนักเทรดหลายๆ ท่าน ที่ศึกษาเรื่องนี้มาอย่างดีนั้นสามารถสร้างความร่ำรวยได้อย่างเป็นกอบเป็นกำมานักต่อนักแล้ว

ทำความรู้จักกับทองคำแท่ง

ทองคำแท่งเป็นทองคำรูปแบบหนึ่งที่มีมูลค่าสูงกว่าทองคำรูปแบบอื่นๆ เหมาะกับการซื้อขาย, เก็บไว้ระยะยาวสำหรับการทำกำไรในภายภาคหน้า รวมถึงซื้อเก็บไว้เพื่อนำออกมาใช้ในยามที่สภาวะทางการเงินของท่านแย่ลง ไม่เหมือนกับทองคำรูปแบบอื่นที่เน้นการใส่เพื่อความงาน (และบารมี) หรือสำหรับการสะสมไว้โดยเฉพาะ เช่น เหรียญทองคำ

ทองคำแท่งสำหรับการลงทุนมีกี่แบบ

หากท่านเริ่มสนใจในการสร้างความร่ำรวยด้วยการลงทุนในทองคำแท่งออนไลน์ ควรอย่างยิ่งที่ต้องทำความรู้จักกับทองคำแท่งให้ดีก่อนจะเริ่มทำการซื้อขาย ทองคำแท่งสำหรับการลงทุนนั้นมีอยู่ 2 แบบ ซึ่งจัดประเภทตามความบริสุทธิ์ของทองคำ นั่นคือ

1. ทองคำแท่ง 96.5% เป็นทองคำแท่งที่มีความบริสุทธิ์ 96.5% ตามชื่อ อีก 3.5% เป็นเนื้อเงิน บริสุทธิ์ ทำให้มีราคาถูกกว่าทองคำแท่ง 99.99%
2. ทองคำแท่ง 99.99% เป็นทองคำแท่งที่มีความบริสุทธิ์มากกว่าแบบแรก (อาจไม่ต้องอธิบายว่ามีความบริสุทธิ์กี่เปอร์เซ็นต์) รวมถึงยังมีความอ่อนตัวมากกว่าแบบแรกด้วยเช่นกัน

ในประเทศไทย จะนิยมใช้ทองคำแท่ง 96.5% ในการซื้อขายลงทุนมากกว่าแบบ 99.99% ทั้งๆ ที่มีความบริสุทธิ์น้อยกว่า ส่วนในต่างประเทศนั้น นักลงทุนจะเน้นการทำกำไรกันด้วยทองคำแท่ง 99.99% กันมากกว่า

หลายๆ ท่านคงต้องการรวยด้วยการลงทุนทองคำแท่ง 99.99% เนื่องด้วยความบริสุทธิ์ของมัน ทำให้ราคาสูงกว่าแบบ 96.5% อย่างที่บอกไปแล้ว แต่ช้าก่อน ของดีย่อมหามาได้ยาก ดังนั้นอยากให้ทำความเข้าใจไว้ก่อนว่าทองคำแท่งทั้ง 2 แบบนี้มีหน่วยนับไม่เหมือนกันเลย นั่นคือ

• ทองคำแท่ง 96.5% มีหน่วยนับเป็นบาททองคำ
• ทองคำแท่ง 99.99% มีหน่วยนับเป็นกิโล

พูดง่ายๆ ก็คือ เวลาเราทำการซื้อขายออนไลน์ ทางร้านทองคำผู้เปิดรับซื้อขาย จะกำหนดขั้นต่ำว่าคุณต้องซื้ออย่างต่ำกี่กิโลหรือกี่บาท

อาจจะเห็นอธิบายในส่วนของรูปแบบของทองคำแท่งยาวไปหน่อย แต่การลงทุนทั้ง 2 แบบนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอย่างมากและไม่สามารถอธิบายได้หมด ดังนั้นหากต้องการหารายได้จากการลงทุนทองคำแท่ง ไม่ว่าจะลงทุนทองคำแท่งแบบไหน แนะนำว่าให้ศึกษารายละเอียดกับร้านทองคำที่เปิดบริการออนไลน์ดังกล่าวให้เยอะเข้าไว้

สิ่งจำเป็นในการหารายได้จากทองคำแท่งออนไลน์

ผู้อ่านอาจจะต้องการมีรายได้จากการลงทุนแบบนี้ แต่หันซ้ายหันขวาแล้วยังไม่รู้ว่าจะต้องมีอะไรบ้างเพื่อเลือกเดินเส้นทางแห่งความร่ำรวยเส้นนี้ ขอบอกเลยว่าท่านต้องมี…
เงิน : ข้อนี้ใครก็เดาได้ว่าต้องมี แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องมีเงิน (มากพอ) ในบัญชีธนาคารที่ไว้ใช้สำหรับการลงทุนทองคำแท่งออนไลน์ และขอย้ำว่าควรมีวงเงินให้มากกว่าจำนวนเงินที่ท่านจะนำไปใช้ซื้อขายด้วย แค่นั้นยังไม่พอ ร้านค้าทองออนไลน์จะกำหนดให้ท่านทั้งหลายวางเงินหลักประกันไว้ด้วย(ขึ้นอยู่กับว่า ท่านจะลงทุนมากเท่าไหร่ ยิ่งลงทุนมาก ก็ต้องวางเงินหลักประกันให้มากตาม)

เงินที่นักลงทุนทุกท่านจะนำมาจัดเต็มให้กับการซื้อขายดังกล่าวนี้ ควรเป็นเงินเก็บบางส่วนของท่านเอง และไม่แนะนำให้นำเงินจากการกู้ยืมมาใช้ในการลงทุนนี้ หลายๆ คนใช้วิธีกู้ยืมเพื่อหวังกำไร แต่ไม่สามารถสู้กับดอกเบี้ยเงินกู้ที่มากขึ้นๆ ได้

ความรู้ : ใครที่คิดจะลงทุนทองคำแท่งออนไลน์แล้วหวังรวย แต่ไม่ศึกษาให้มากพอ ระวังจะเสียเงินและขาดทุนไปในที่สุด นักลงทุนทองคำออนไลน์จะต้องรู้รอบรู้ลึกราคาทองคำโลก, ค่าเงินบาท, การตัดขาดทุน, ฯลฯ รวมถึงต้องติดตามข่าวสารที่อาจกระทบกับราคาทองคำได้อีกด้วย

หากยังไม่แน่ใจว่าแล้วจะไปรวบรวมความรู้จากที่ไหนดี แนะนำให้มองหาเว็บบอร์ดต่างๆ ที่ให้ความรู้และเทคนิคในการทำรายได้จากทองคำแท่งออนไลน์ ที่นั่นท่านจะได้รับความรู้จากนักลงทุนท่านอื่น เท่านั้นยังไม่พอ อาจจะได้ศึกษาถึงความผิดพลาดจากประสบการณ์ในการลงทุนของพวกเค้าเหล่านั้นอีกด้วย

บัญชีซื้อขายออนไลน์ : หากต้องการจะเล่นทองคำแท่งออนไลน์ จำเป็นต้องเปิดบัญชีกับทางร้านทองที่เปิดบริการดังกล่าว ซึ่งเราสามารถขอแจ้งความจำนงกับทางร้านได้ในเวลาที่เปิดให้บริการ

อินเตอร์เน็ต : ขึ้นชื่อเรื่องออนไลน์ ก็ไม่พ้นที่จะต้องมีอินเตอร์เน็ต ถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ตก็ไม่สามารถลงทุนทองคำแท่งออนไลน์ได้ การมีอินเตอร์เน็ตจะช่วยให้นักลงทุนที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถทำการซื้อขายจากการลงทุนดังกล่าวได้

ได้กำไรจากการลงทุนนี้อย่างไร

ในโลกของการลงทุนทองคำแท่งออนไลน์นี้ ท่านจะสามารถสร้างกำไรได้จาก “ส่วนต่าง” ส่วนต่างในที่นี้ก็คือผลต่างของราคาทองคำแท่งที่เราขายหักลบกับราคาซื้อ และนอกจากนี้การซื้อขายทองออนไลน์จะไม่มีค่าธรรมเนียมจากการซื้อขาย ไม่มีค่ากำเหน็จ ยกเว้นแต่ว่าท่านจะผิดนัดชำระซึ่งอาจมีเบี้ยปรับแล้วแต่ทางร้านทองจะกำหนด

ร้านทองที่เปิดบริการซื้อขายทองคำออนไลน์

ร้านทองที่เปิดบริการซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์นั้นมีหลายที่และส่วนใหญ่จะเป็นที่รู้จักดี เช่น ฮั่วเซ่งเฮง, แม่ทองสุก, ออสสิริส, วายแอลจี, ฯลฯ และแต่ละร้านจะมีช่วงเวลาในการส่งคำสั่งซื้อขายไม่เหมือนกันอีกด้วย

หากผู้อ่านท่านใดเริ่มคันไม้คันมืออยากสร้างความร่ำรวยโดยเน้นช่องทางออนไลน์หรือการลงทุนทองคำ แนะนำให้ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนจะดีที่สุด อย่าลืมว่าเงินลงทุนเป็นเงินของท่านเอง โชคดีขอให้ร่ำรวยกันถ้วนหน้า

error: Content is protected !!