วิธีทำธุรกิจบ้านเช่าให้ประสบความสำเร็จ

หากจะต้องนำเสนอธุรกิจอะไรสักอย่างที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ขอเพียงมีทุนแล้ว ธุรกิจนั้นคือธุรกิจบ้านเช่า ซึ่งสามารถทำกำไรให้กับเจ้าของธุรกิจได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินที่คุณนั้นมีได้อีกด้วย โดยหากคุณกำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจบ้านเช่า หรือว่ากำลังทำธุรกิจบ้านเช่าอยู่แล้ว แนวทางด้านล่างต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำธุรกิจบ้านเช่า ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมาก

1.มองหาทำเลก่อนเสมอๆ

สิ่งแรกที่ผู้ประกอบธุรกิจบ้านเช่าจะต้องมองหาก่อนเลยนั่นคือ มองหาทำเลสำหรับการประกอบธุรกิจบ้านเช่าก่อนเสมอๆ จงเลือกทำเลที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย โรงงาน หรือสถานที่ที่มีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก แล้วทำการเปิดบริการ เพราะถ้าเราเลือกทำเลที่ดีแล้ว โอกาสในการทำกำไรและหาลูกค้านั้นก็จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

2.ประมูลบ้านมือสอง ลองดูสิ

ประการต่อมาคือ ลองมองหาบ้านมือสอง หรือลองไปประมูลอสังหาริมทรัพย์มาเพื่อการทำธุรกิจบ้านเช่าดูสิครับ เพราะราคาประมูลนั้นจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ราคาถูกมา เพื่อการจัดจำหน่ายได้อย่างมากมาย หลายๆคนต่างเลือกใช้วิธีการนี้กันทั้งสิ้นเลย

3.อย่าลืมตรวจสอบสภาพแวดล้อมของบ้านด้วย

เมื่อคุณทำธุรกิจบ้านเช่า อย่าลืมตรวจสอบดูว่าเพื่อนบ้านของคุณนั้น เป็นคนดี หรือว่า ไม่ก่อให้เกิดปัญหาต่อผู้เช่าของเราหรือไม่ เพราะถ้าสภาพแวดล้อมไม่ดีแล้ว ไม่นานก็จะไม่มีใครมาเช่าบ้านของเรา และเป็นความสุ่มเสียงที่ธุรกิจของเรานั้นจะไม่ประสบความสำเร็จนั่นเอง

4.ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่

จงเลือกตกแต่งห้องเช่าให้น่าอยู่ หรือตกแต่งบ้านของเราให้น่าอยู่ หากคุณต้องการอัพราคาของห้องเช่าแล้ว จงทำห้องเช่าของคุณให้เหมือนกับของที่มีราคา ตามที่คุณนั้นต้องการ เดี๋ยวนี้ของตกแต่งบ้านก็มีราคาไม่แพงกันเสียส่วนใหญ่แล้ว คุณจึงสบายใจได้หากต้องหาซื้อของเหล่านี้

5.ทำให้บ้านมากกว่าการเป็นบ้าน

จงทำบ้านให้มากกว่าบ้าน ในที่นี้หมายถึงหากธุรกิจบ้านเช่าของคุณนั้น มีบ้านที่มีขนาดใหญ่แล้ว การเช่าบ้านเพื่อการอยู่อาศัยอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด แต่อาจเป็นการเช่าบ้านเพื่อการถ่ายละคร หรือเป็นการเช่าบ้านเพื่อการถ่ายภาพงานแต่งงาน หรืออื่นๆ แล้วแต่ว่าเรานั้นจะออกแบบขึ้นมา

6.อย่าสร้างศัตรู

หากเป็นไปได้จงหมั่นหาคู่ค้าทางธุรกิจ แต่อย่าได้หาคู่แข่งทางธุรกิจของคุณเด็ดขาด เพราะว่า หากคุณสร้างศัตรูในทางธุรกิจขึ้นมาแล้ว ก็เป็นอะไรที่คุณนั้นอาจได้รับความลำบากอย่างยิ่งทีเดียว ดังนั้นธุรกิจบ้านเช่าจำเป็นต้องอาศัยพันธมิตร อาศัยเพื่อนร่วมธุรกิจที่มาปลูก หรือทำธุรกิจในพื้นที่เดียวกัน เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เร็วที่สุด

7.ลงประกาศในเว็บไซต์ต่างๆ

เมื่อเรามีบ้าน ที่พร้อมให้เช่าแล้วอย่าลืมเลือกช่องทางธุรกิจ ที่จะช่วยในการโปรโมตธุรกิจบ้านเช่าของคุณด้วย ซึ่งผมแนะนำว่า หากเป็นไปได้อาจเลือกในเว็บไซต์ลงประกาศต่างๆก็ได้ เพื่อช่วยให้เรานั้น สามารถขยายโอกาสในการทำกำไรมากยิ่งขึ้น และเป็นการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

8.จัดทำแฟนเพจด้วย

จงเลือกจัดทำแฟนเพจประกอบด้วยเสมอๆ แฟนเพจจะเปรียบเสมือนช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างคุณและลูกค้า และยิ่งคุณหมั่นอัพเดทข้อมูลต่างๆในแฟนเพจมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งง่ายดายสำหรับคุณมากๆในการมองหาโอกาสทางธุรกิจ และการขยายฐานของลูกค้าของคุณออกไปด้วย

9.พยายามอย่าปล่อยให้ห้องว่าง

หมั่นสำรวจตลาดและแสวงหาลูกค้าเสมอๆ โปรดอย่าปล่อยให้ห้องของคุณว่าง เพราะมันหมายถึงโอกาสทางธุรกิจที่อาจสูญเสียไปได้ในระหว่างการแสวงหารายได้ ดังนั้นจงเลือก และจงหมั่นแสวงหาลูกค้าอย่างสม่ำเสมอๆ เพราะจะทำให้คุณนั้นมีรายได้เข้ามาในองค์กรอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

10.จงมีไมตรีต่อผู้มาเช่าด้วยเสมอๆ

สิ่งหนึ่งที่เรานั้นต้องคำนึงถึงเสมอคือ การมีไมตรีต่อผู้ที่มาเช่าห้องของเรา และเราจะต้องไม่ใช้วาจาที่เป็นลักษณะของการดูถูก ของการใช้คำที่ไม่สุภาพ เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะทำให้คุณอาจต้องได้รับอันตราย หรือได้รับสิ่งที่ทำให้คุณนั้นอาจต้องเสียชื่อเสียงไปก็ได้นะครับ ดังนั้นจงเน้นไปที่การใช้วาจาที่ดีต่อลูกค้าของเราเสมอๆ

11.จัดโปรโมชั่นบ้างก็ได้

ผู้เช่าบางรายนั้นอาจเลือกที่จะเช่าห้องเช่าของเรานานขึ้น ดังนั้นจงหมั่นจัดโปรโมชั่นของเราไว้ด้วยเสมอๆ เพราะโปรโมชั่นที่ดี จะเป็นสิ่งที่ช่วยในเรื่องของการจูงใจให้ลูกค้าของเรานั้นอยู่กับการบริการของเราอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นโปรดอย่าลืมในเรื่องของการจัดโปรโมชั่นให้กับกิจการและห้องเช่าของคุณด้วยเสมอๆนะครับ แต่อย่าทำโปรโมชั่นตลอดเวลา เพราะอาจกลับเป็นการส่งผลในภาพลบของกิจการในภายหลังได้

สรุป

ทั้งหมดนี้ถือเป็นกลยุทธ์ในการทำให้ธุรกิจบ้านเช่าของคุณนั้นมีกำไร และสามารถสร้างรายได้ที่ยั่งยืนได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแค่ คุณนั้นสามารถนำหลักการทั้ง 10 ประการข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ แม้ว่าในสภาพเศรษฐกิจของไทยในปัจจุบันนั้น จะมีปัญหาต่างๆมากมาย แต่เชื่อเลยว่า แนวทางทั้ง 10 ประการนี้แหละครับ จะเป็นตัวพยุงธุรกิจบ้านเช่าของคุณให้เติบโต 100% ต่อไปได้อย่างแน่นอน

error: Content is protected !!