การหาแหล่งค้าส่งสินค้าราคาถูก เพื่อนำไปขายต่อ หาได้ง่ายๆ

ผมเชื่อว่าต้องมีสักห้วงความคิดหนึ่งหล่ะ ที่คุณอยากจะทำธุรกิจส่วนตัวขึ้นมาบ้าง หรืออยากจะมาค้าขายสินค้าเอง แทนที่จะไปนั่งทำงานในออฟฟิตในบริษัททั้งวัน ซึ่งอันดับแรกที่คุณต้องนึกถึงเลยก็คือว่า คูณจะขายอะไร หรือจะทำอะไรก่อนอะไรหลัง วันนี้ผมก็จะมาแนะนำสินค้าที่หาได้จากแหล่งค้าส่ง ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าปกติตามท้องตลาด

ไปในแหล่งที่มีร้านขายสินค้าที่คุณต้องการ เนื่องจากว่าในแหล่งนั้นจะมีผู้ขายสินค้าขายส่งอยู่หลายเจ้า ฉะนั้นแล้วการที่เรามุ่งตรงไปยังแหล่งขายส่งจะทำให้คุณมีโอกาสมองหา หรือได้เลือกสินค้าได้หลากหลาย และสามารถนำมาเปรียบเทียบในส่วนของราคาได้ เช่น ถ้าคุณต้องการขายเสื้อผ้าราคาถูก ก็ไปดูที่โบ้เบ้ ต้องการขายอะไหล่คอมพิวเตอร์ก็ไปดูที่ Pantip เป็นต้น

โรงงาน ถ้าเราไปซื้อสินค้ามาจากผู้ผลิตโดยตรง เราจะได้ราคาที่ถูกที่สุด ไม่ต้องผ่านคนกลางใดๆ ดังนั้นถ้าคุณมีสินค้าที่ต้องการจะขายแล้วหล่ะก็ ให้ลองค้นหาดูว่ามีโรงงานไหนผลิตสินค้าชนิดนี้บ้าง และคุณสามารถที่จะซื้อสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตมาขายได้ จะทำให้คุณได้สินค้ามาในราคาถูกมาก แต่ข้อเสียคือส่วนใหญ่แล้วโรงงานมักจะขายสินค้าทีละจำนวนมาก ถ้าคุณเพิ่งเริ่มทำการค้าขาย ยังไม่เคยขายสินค้าประเภทนั้นมาก่อน อาจจะต้องคิดให้ดีก่อนว่าจะซื้อสินค้าจำนวนมากมาขายดีหรือเปล่า จะหาลูกค้ามาซื้อต่อได้จากที่ไหน เพราะถ้าเราขายสินค้าได้ไม่หมดก็หมายถึงการขาดทุน อาจจะทำให้เสียกำลังใจในการขายต่อไปได้

เว็บไซต์ คือการหาสินค้ามาขายจากในเว็บไซต์ที่มีสินค้าที่เราต้องการนำมาขาย ซึ่งข้อดีของการซื้อสินค้าจากในเว็บ คือ ความสะดวกสบายที่เราสามารถหาสินค้าขายส่งได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัสของเราเอง และสามารถทำการเปรียบเทียบราคาของแต่ละเจ้าได้อย่างรวดเร็วว่องไว แต่มีข้อเสียก็คือ สินค้าต่าง ๆ ที่แสดงในเว็บกับสินค้าจริงอาจจะไม่เหมือนกันทั้งหมด รูปภาพสินค้าส่วนใหญ่แล้วเป็นรูปภาพโชว์เท่านั้น ในความเป็นจริงสภาพสินค้าเป็นอย่างไรเราก็ไม่อาจทราบได้เลย นอกจากซื้อแล้วมาส่งเท่านั้นถึงจะได้เห็นสินค้าจริง ๆ ว่ามีสภาพอย่างไร หรือบางเจ้าอาจจะโกงเงินเรา โดยที่เราโอนเงินไปแล้วไม่ยอมส่งสินค้ามาให้เราก็เป็นไปได้ วิธีแก้ก็คือ ให้ซื้อสินค้าจากผู้ขายที่มี feedback จากลูกค้าที่ค่อนข้างดี หรือนำชื่อคนขาย หรือชื่อร้านค้าค้นหาใน google ว่าผู้ขายรายนี้เคยโกงไหม

งานแสดงสินค้า ในงานแสดงสินค้าแต่ละครั้งนั้น จะมีผู้ผลิตสินค้าไปรวมตัวกันอยู่ในที่เดียวเป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าเราสละเวลาไปงานแสดงสินค้าที่เกี่ยวกับสินค้าที่เราอยากจะขาย ซึ่งคุณจึงสามารถที่จะเปรียบเทียบสินค้าและราคาได้ภายในงานเดียว โดยไปดูให้ทั่วเลยว่าในงานนี้มีร้านขายขายสินค้าชนิดนี้บ้าง จดราคามาเปรียบเทียบกันร้านต่อร้านเลย เราก็จะได้มองออกว่าร้านไหนขายถูกที่สุด แต่ถูกที่สุดแล้วเราก็ยังต้องดูสภาพสินค้าด้วยว่าเป็นอย่างไร ให้ถือสมุดโน๊ตเล่มนึงติดตัวไว้ตลอดงานเลยยิ่งดีครับ

นำเข้าสินค้าจากเว็บต่างประเทศ เช่น จากเว็บไซต์ ebay ,taobao หรือ alibaba ซึ่งข้อดีของวิธีนี้ก็คือ เราสามารถเลือกสินค้าจากผู้ผลิตจากต่างประเทศ ทำให้สินค้าที่เราจะเอามาขายนั้นมีความหลากหลายมากกว่าซื้อจากผู้ผลิตในประเทศอย่างเดียว แต่ข้อเสียก็คือการขนส่ง ถ้าส่งมาทางเรืออาจจะต้องใช้เวลานาน แต่ถ้าส่งทางเครื่องบินก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูง และอาจจจะต้องวัดใจกับสภาพสินค้าที่กว่าจะถึงมือเราสภาพจะเป็นอย่างไร หรือถ้ามีสินค้าชำรุด การส่งเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาข้ามประเทศจะทำให้เสียเวลา และอาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายไม่คุ้มครับ บวกกับกลโกงจากผู้ขายโดยเฉพาะใน alibaba ที่ผมคิดว่าอาจจะต้องให้ผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านการสั่งสินค้าเข้ามาดำเนินการให้ เพื่อไม่ให้ถูกหลอกเสียเงินฟรีครับ

ทำเองหรือจ้างผลิต ในกรณีที่คุณคิดว่าสินค้าในท้องตลาดมันคล้ายๆ กันหมด จะหาความแตกต่างได้อย่างไร ถ้าคุณต้องการความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น ๆ การผลิตสินค้าเองน่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะคุณสามารถจินตนาการออกแบบสินค้าได้ตามที่ต้องการ และสินค้าที่คุณผลิตได้ก็จะไม่ซ้ำแบบใคร ดูแปลกใหม่ ยิ่งออกแบบสินค้าให้ดูดีได้ ก็จะสามารถเพิ่มราคาสินค้าได้มาก แต่เมื่อออกไปสักระยะหนึ่งก็จะมีของก็อปแบบที่คุณทำเข้ามาในท้องตลาด ซึ่งคุณก็ต้องคอยตรวจสอบในจุดนี้ให้ดี แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะผลิตสินค้าเอง ก็สามารถไปจ้างผลิตสินค้าได้ โดยในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตหลายรายที่รับจ้างผลิตสินค้าอบู่มากมายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบครับ

ผมขอแนะนำตลาดให้นะครับ

– ถ้าจะขายให้ต่างประเทศ จตุจักร สินค้า handmade หาได้ราคาถูกราคาส่งไปวันศุกร์ครับ จะเจอเยอะเลยครับ เพราะเค้ามาตรงจากทางภาคเหนือ
– ถ้าจะขายเสื้อผ้า โบ้เบ๊ ก็ถูกเช่นกันครับ ทั้ง 2 ตึกเลยครับ หรือสะดวกช่วงเช้าต้องไปเช้ามืด ตี 3 มีเยอะครับ
– ของกิ๊ฟช๊อป ต้องไปตลาดเช้าที่สำเพ็ง เที่ยงคืนเป็นต้นไป ไปจอดรถแถวเวิ้งแล้วเดินไป มีเยอะมากและถูกด้วยครับ
– ตลาดเสือป่า นอกจากจะมีเคสแล้ว ยังมีเครื่องหนัง อุปกรณ์เครื่องหนังทำกระเป๋า
– วงเวียนใหญ่ อุปกรณ์เครื่องทำกระเป๋า มีทุกอย่างครับ
– สะพานเหล็ก ขายส่งเกมส์ และของเล่นรถบังคับ เลโก้ต่างๆ จากเมืองจีน ราคาถูกครับ

ผมก็หวังว่าบทความการหาแหล่งค้าส่งสินค้าราคาถูก เพื่อนำไปขายต่อนี้จะสามารถช่วยให้ท่านที่จะทำธุรกิจส่วนตัวหรือทำมาค้าขายได้หาแหล่งค้าส่ง ซื้อสินค้ามาขายได้หลายช่องทาง และขอให้ค้าขายสินค้าร่ำรวย ๆ กันทุกท่านนะครับ

error: Content is protected !!