10 ไอเดียในการหาแหล่งเงินทุนทำธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่

หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่ใฝ่หาในเรื่องของความสำเร็จและต้องการทำให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและ ทำกำไรได้อย่างแท้จริงแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการหาทุน เพื่อเป็นไอเดียทางธุรกิจให้คุณสามารถใช้เป็นแนวทางในการทำความสำเร็จให้เกิดขึ้น บทความนี้จะขอเสนอแนะแนวทางอย่างง่ายๆในการช่วยให้คุณ สามารถเข้าถึงแหล่งทุนทำธุรกิจ ได้ โดยลองมาดูกันว่าแหล่งทุนทำธุรกิจ ที่เราสามารถมองหาได้นั้นมีที่ใดบ้าง

1.มาจากเก็บหอมรอมริบ

สิ่งแรกที่คุณนั้นสามารถเข้าถึงแหล่งทุนทำธุรกิจได้อย่างง่ายดายที่สุดคือ การเก็บหอมรอมริบนั่นเอง โดยปกติแล้ว เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างปลอดภัย คุณควรมีวงเงินสดอยู่ในบัญชีธนาคารอย่างน้อย 100,000 บาท และเป็นบัญชีสำรองสำหรับการหมุนเวียนอีก 100,000 บาท เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างปลอดภัย

2.ขอเงินจากพ่อแม่ (ถ้าท่านมีกำลังทรัพย์พอ)

หากคุณพ่อคุณแม่คุณนั้น เป็นเจ้าของธุรกิจอยู่แล้ว ผู้เขียนขอเสนอให้คุณลองขอกู้เงิน หรือขอยืมเงินทุนจากท่านก่อน ซึ่งจะมีข้อดีคือ ไม่มีดอกเบี้ย และคุณสามารถเจรจากับเจ้าหนี้ได้อย่างไม่ยากนักนั่นเอง ลองทำดูนะครับ วิธีนี้สามารถช่วยคุณได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง แต่อย่าขอเงินท่านจนท่านเดือนร้อนนะครับ และอย่าบังคับท่านโดยเด็ดขาด

3.กู้ธนาคารทั่วๆไป ที่เปิดวงเงินกู้ SMEs

ส่วนต่อมาที่คุณนั้นจะต้องทำคือ การกู้เงินเพื่อหาแหล่งทุนทำธุรกิจ แน่นอนว่าการกู้เงินที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้ดีที่สุดก็คือธนาคารต่างๆนั่นเอง ที่สามารถปล่อยวงเงินกู้ในการทำธุรกิจ SMEs ได้ โดยสิ่งที่คุณนั้นจะต้องมีคือ แผนธุรกิจที่ดี เพื่อให้ธนาคารมีความมั่นใจว่าเมื่อปล่อยกู้ไปแล้วจะต้องได้เงินคือกลับมานั่นเอง

4.เลือกกู้ธนาคาร SMEs โดยเฉพาะ

หากเป็นไปได้ลองเลือกมาหาแหล่งทุนทำธุรกิจ โดยการมากู้เงินจากธนาคาร SMEs ดูไหมครับ เพราะว่านอกจากจะได้ดอกเบี้ยในราคาที่ถูกกว่าธนาคารอื่นๆแล้ว คุณยังจะมีพี่เลี้ยงที่เป็นเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ ที่จะคอยให้การสนับสนุนในการทำธุรกิจของคุณไปในตัวด้วย

5.หาบริษัทร่วมทุน หรือ Capital Venture

ลองเปลี่ยนมาเป็นการมองหาแหล่งทุนทำธุรกิจ ด้วยการหา Capital Venture เข้ามาด้วยสิครับ เพื่อที่ว่าคุณนั้นจะได้สามารถสร้างธุรกิจขึ้นมาโดยที่มีเงินทุนมากขึ้นมาก เพราะบริษัทเหล่านี้นั้นพร้อมที่จะยอมเสี่ยงไปกับคุณ หากว่าบริษัทนั้นๆสามารถเปิดในยอมรับไอเดียทางธุรกิจของคุณครับ

6.ประกวดรายการ TGT

ลองเปลี่ยนแนวทางมาเป็นการประกวดรายการ TGT ดูไหมครับ อย่าฟังว่ามันเป็นเรื่องตลก หรือเป็นความบ้าบิ่นนะครับ คุณสามารถเลือกที่จะหาแหล่งทุนทำธุรกิจ ด้วยการเสนอตัวเองไปตามรายการต่างๆ เพื่อบอกเล่าถึงความฝันที่คุณมี และผู้เขียนเชื่อว่าหากคุณนั้นลองทำดูสักครั้ง ไม่แน่ว่าคุณอาจได้แหล่งทุนดีๆมาช่วยสนับสนุนธุรกิจของคุณก็ได้

7.เขียนแผนธุรกิจและระดมทุน

สิ่งต่อมาที่คุณสามารถใช้ในการเข้าถึงแหล่งทุนทำธุรกิจได้ นั่นคือการเขียนแผนธุรกิจและทำการระดมทุน ซึ่งแผนธุรกิจที่เขียนขึ้นมาอย่างดีแล้วนั้นจะสามารถช่วยเหลือให้คุณสามารถทำกำไรได้อย่างง่ายๆ และเป็นประโยชน์มากๆ ลองทำดูนะครับ สำหรับจุดที่จะแชร์แผนธุรกิจก็มีมากมาย ซึ่งอาจเป็นในเว็บไซต์ หรือกลุ่มต่างๆก็ได้

8.เดินทางไปหาผู้มีเงินทุนในพื้นที่

สิ่งต่อไปในการหาแหล่งทุนทำธุรกิจ นั่นคือการออกไปหาผู้ที่เป็นเจ้าของเงินทุนก้อนใหญ่ในพื้นที่ ที่จะสามารถช่วยให้คุณนั้นทำธุรกิจและประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากนัก แน่นอนว่าคุณอาจต้องอาศัยความกล้าเสียหน่อย แต่เชื่อผม ความกล้าของคุณ มันจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อย่างแน่นอน แต่ก็ระวังเรื่องของอิทธิพลไว้บ้างด้วยนะ

9.นำสินทรัพย์ออกขายหรือค้ำประกัน

ลองสำรวจดูในบ้านของคุณสิครับ ว่ามีสินทรัพย์อะไรบ้าง เพราะมันอาจจะช่วยให้คุณนั้นสามารถระดมออกมาและทำการขายได้ มันอาจเป็นสินค้าเก่าหรือของเก่า ก็ลองนำไปวางขายที่ kaidee.com เชื่อผู้เขียน บางทีสมบัติที่คุณมีนั้นอาจสามารถช่วยในเรื่องของการหาแหล่งทุนทำธุรกิจได้ดีกว่าทุกๆข้อที่ผู้เขียนเขียนขึ้นมาเลยก็ได้นะครับ

10.ตั้งกองทุน

วิธีการสุดท้ายที่ผู้เขียนต้องการที่จะแนะนำคือ การจัดตั้งกองทุนทางธุรกิจขึ้นมา โดยคุณอาจตั้งเป็นกลุ่มใน Facebook จากนั้นทำการตั้งเป็นกองทุนต่างๆ โดยกองทุนนี้คุณอาจเขียนวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ก่อนที่จะทำการระดมทุน เพื่อให้คนที่อยู่ในกองทุนนี้สามารถทราบได้ว่าเงินทุนทางธุรกิจเหล่านี้นั้นเอาไปทำอะไร และผู้ที่ลงทุนสามารถได้เงินหรือได้กำไรมาจากอะไรได้บ้าง ลองทำดูนะครับ หลายๆคนใช้วิธีนี้และประสบความสำเร็จในการหาแหล่งทุนทำธุรกิจดได้ดีทีเดียว

พอเป็นไอเดียให้คุณสามารถมองหาแหล่งทุนทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากนัก ลองเลือกทำดูนะครับ ผู้เขียนเชื่อว่าจะต้องมีข้อใดข้อหนึ่งที่สามารถทำให้คุณนั้นสามารถเข้าถึงแหล่งทุนทางธุรกิจได้อย่างแน่นอน ขอให้ประสบความสำเร็จในทางธุรกิจนะครับ

error: Content is protected !!