การขายของตามตลาดนัด ไปขายที่ตลาดไหนดี

ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมทำเงินง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องลงทุนมาก และอาศัยความชอบเป็นพอ ผมก็จะขอแนะนำอาชีพอิสระอาชีพนี้เลย คือ การขายของตามตลาดนัด และอย่าเพิ่งดูถูกอาชีพนี้ เพราะอาชีพนี้สามารถทำเงินให้คนขายได้ไม่น้อย ชนิดที่ว่าออกรถได้เลยหล่ะครับ

ซึ่งอาชีพอิสระอาชีพนี้กำไรขึ้นอยู่กับสินค้าที่เรานำมาขาย หากสินค้าราคาถูกกำไรต่อชิ้นก็จะไม่มากนะครับ ต้องอาศัยขายให้ได้จำนวนมาก ส่วนสินค้าราคาสูงกำไรต่อชิ้นก็จะยิ่งสูงตาม ขายไม่กี่ชิ้นก็กำไรมากแล้ว

ปัจจุบันมีแหล่งซื้อสินค้ามากมายให้เราไปเลือกซื้อ เลือกมาจำหน่ายขายต่อ เช่น

1. ประตูน้ำ

ถ้าจะขายเสื้อผ้าต้องไปที่นี่เลย ประตูน้ำ ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าทุกชนิด ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าเด็ก และยังมีสินค้าชนิดต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เป็นกระเป๋าของคุณผู้หญิง แถมที่หน้าตึกใบหยก ยังมีบริการสั่งซื้อสินค้านำเข้าจากทางเรือ โดยนำเข้าสินค้าจากจีน

2. ตลาดสำเพ็ง

สำเพ็งก็เป็นแหล่งที่พ่อค้าแม่ค้าคนกลางนิยมไปเลือกซื้อสินค้ามาขายต่อ เพราะมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของไทย ในสำเพ็งมีสินค้าหลากหลายมากมาย เช่น
– ประเภทของเครื่องประดับ เช่น ตุ้มหู แหวน นาฬิกา สร้อยคอ
– ประเภทของเครื่องสำอาง ก็มีทุกอย่าง เช่น ลิปสติก แป้ง น้ำยาทาเล็บ
– เสื้อผ้าเหมายกโหล
– รองเท้าทุกแบบ ตั้งแต่รองเท้าแตะ รองเท้าส้นสูง ไปจนถึงรองเท้าแฟชั่น
– กระเป๋าทุกชนิด เช่น กระเป้าเป้ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าแฟชั่น
– และอื่นๆ อีกมากมาย

3. ตลาดจตุจักร

ตลาดจตุจักรเป็นตลาดที่มีสินค้าทุกชนิด ทุกแบบ ทุกยี่ห้อ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง งานวาด งานเขียน งานศิลปะ แกะสลักหิน แกะสลักไม้ เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน หนังสือมือสอง สินค้าทำมือ อาหารขายส่ง และอื่นๆ อีกมากมายจิปาถะ บางร้านก็มีบริการส่งสินค้าให้ หากซื้อในปริมาณมาก

4. ตลาดโรงเกลือ ในจังหวัดสระแก้ว

ตลาดโรงเกลือเป็นแหล่งขายสินค้าส่งประเภทสินค้ามือสอง มีเกือบหมดทุกอย่าง เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ซึ่งของจะขายถูกมาก บางอย่างก็เป็นสินค้ามือสองจากต่างประเทศขายแบบยกกระสอบ แนะนำว่าให้ก่อนซื้อตรวจดูสินค้าให้ดีๆ ก่อนซื้อ เพราะอาจจะมีสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานตามที่เราต้องการ

5. โบ๊เบ๊

ในส่วนของโบ๊เบ๊นั้น จะเน้นไปทางซื้อเสื้อผ้าแบบขายส่งเสียมากกว่า เพราะเสื้อผ้าที่โบ๊เบ๊ราคาค่อนข้างถูก เหมาะต่อการซื้อเหมาไปขายต่อ ถ้าท่านเปิดร้านขายเสื้อผ้า นอกจากแถวประตูน้ำแล้ว ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปหล่ะที่น่าสนใจมากเลย

6. ตลาดใหม่ดอนเมือง

ตลาดใหม่ดอนเมืองจะเน้นไปที่เครื่องสำอาง เพราะมีให้เลือกทุกชนิด ทุกแบบ เช่น ครีม มาสคาร่า ลิปสติก อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามอีกมากมาย

7. ตลาดพาหุรัด

เน้นไปที่ขายผ้า และอุปกรณ์ตัดเย็บผ้า มีผ้าจำนวนมากมายหลายแบบให้เราเลือก เป็นที่ที่มีผ้าขายเยอะที่สุดที่หนึ่งในประเทศเลยก็ว่าได้ เราสามารถส่งชุด หรือแบบเสื้อผ้าที่เราสนใจให้ทางร้านตัดให้ และเราค่อยมารับไปขายต่อได้

ที่ยกมาแนะนำข้างบนนั้นเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น จะเห็นว่ามีแหล่งขายสินค้าส่ง ให้เราไปเลือกซื้อ เลือกมาจำหน่าย เลือกมาทำเงินทำกำไร มากมายหลายที่ด้วยกัน นอกจากจะนำไปขายตามตลาดนัดแล้ว เรายังสามารถนำสินค้ามาเปิดร้านขายเองในแหล่งชุมชน หรือในทำเลที่เห็นว่าน่าจะขายได้ รวมทั้ง สามารถรับมาและขายส่งในโลกออนไลน์ก็ได้เช่นกัน อยู่ที่ว่าเราถนัดการตลาดแบบไหน

ข้อแนะนำแนะการขายของตามตลาดนัด

– ให้เลือกตลาดนัดที่มีหลังคาไว้ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเวลาฝนตกถ้าเราเก็บสินค้าไม่ทัน สินค้าเราจะเปียก หรือถ้าดูแล้วหาตลาดนัดแบบมีหลังคา ขายกลางแจ้ง ถ้าเป็นในช่วงหน้าร้อนกับหน้าหนาว อุปสรรคเรื่องฝนตกจะไม่มี แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าฝน เราก็ต้องทำใจยอมรับถ้าฝนตกบ่อย นั่นหมายถึงขายไม่ได้ ต้องรอให้ฝนหยุด บางทีกว่าฝนจะหยุด ก็หมดเวลาขายไปแล้ว แบบนี้เป็นต้น

– ถ้าจะให้ดีอย่าพึ่งออกงานหลัก เอางานขายตามตลาดนัดเป็นอาชีพเสริม ดูรายรับกำไรก่อน ถ้าคิดว่าเท่าเงินเดือน หรือมากกว่าเงินเดือนแล้วค่อยออก หรือบางท่านไม่มีเอาเงินเป็นที่ตั้ง เอาความชอบ ความสบายใจ ที่ไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร ถึงแม้จะทำเงินได้น้อยกว่าเงินเดือน แต่ก็มีความสุข พออยู่ได้ แบบนี้เป็นต้น

– ต้องมีรถยนต์ส่วนตัวไว้นำของไปขายที่ตลาดนัด จะเป็นรถกระบะ หรือรถเก๋ง ขึ้นอยู่ว่าเรามีสินค้าไปขายมากขนาดไหน สินค้าชิ้นใหญ่มั้ย หรือถ้าท่านที่ไม่มีรถส่วนตัว ก็ต้องอาศัยรถแท็กซี่เจ้าประจำให้มารับ เวลานี้ๆ หรือบางท่านที่ไม่มีรถส่วนตัว อาจจะจ้างรถแถวบ้านไปรับส่งของให้ท่านก็ได้ ก็ตกลงราคากันไปตามความเหมาะสม

– ถ้าเป็นของกิน ส่วนใหญ่จะขายได้อยู่แล้ว แต่จะต้องไม่ให้ฝีมือตกเรื่องรสชาติอาหาร และหาทำเลที่เหมาะกับของกินที่ขาย แต่ถ้าเป็นของใช้อันนี้แล้วแต่ช่วงเวลา เทรนเปลี่ยนเร็วมาก ขายแล้วรวยต้องมีหลายร้าน หรือขายได้แบบเยอะๆ ในปัจจุบันนี้มีคนมาขายกันเยอะ โดยเฉพาะที่ทำเลดีๆ ใครขายอะไรดีๆ ไม่นานจะมีคู่แข่งที่ขายคล้ายๆ กับเราขึ้นมา ยิ่งเป็นของใช้แล้ว อาจจะมีปัญหาเรื่องตัดราคากัน แต่ถ้าเป็นของกินอันนี้ใครทำรสชาติดีกว่ามีโอกาสขายดีกว่าครับ

– ให้สำรวจตลาดนัดในแต่ละที่ที่เราจะไปขายดู ว่าเค้าขายอะไรกันมากเป็นพิเศษ ช่วงเวลาไหรขายดี มีประมาณคนซื้อเท่าไหร่ อะไรคือของฟุ่มเฟือย หรืออะไรคือของที่จำเป็นต้องซื้อ ยกตัวอย่างเช่น ของหวาน ของพวกน้ำแข็งใส บางท่านอาจจะคิดว่ากินข้าว หรือก๋วยเตี๋ยวก็อิ่มแล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อกินต่อก็ได้ แต่ข้าว หรือก๋วยเตี๋ยวเป็นของกินที่คนส่วนใหญ่ต้องซื้ออยู่แล้ว อะไรเช่นนี้ แนะนำให้ทำการตลาดเยอะๆ ก่อนครับ ลงทุนไม่ต้องเยอะ เเต่ขายได้หมดในแต่ละวัน เพราะช่วงเวลาทำเงินจริงๆ มีไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ท่านต้องไปดูตลาดให้มากๆ นะครับ

– ข้อดีอีกอย่างของการขายของตามตลาดนัดก็คือ เราสามารถจัดการบริหารทุกอย่างเองได้ ยิ่งทำมากยิ่งได้มาก แต่นั้นหมายความว่าคุณต้องมีความสามารถในการขายด้วย สิ่งที่สำคัญคือวิธีการแก้ปัญหา ทั้งการขาย การตลาด การประชาสัมพันธ์ การบริหารจัดการคุณต้องทำเองคนเดียว บางคนอาทิตย์เดียวกำไรเป็นหมื่นก็มี ถ้าเข้าใจกลไกตลาด บางคนขายอาทิตย์เดียวเจ๊งก็มี เราต้องค่อยๆ ศึกษาไปครับ

error: Content is protected !!