วิธีการทำธุรกิจรับเพ้นท์เสื้อให้ประสบความสำเร็จ

วิธีการทำธุรกิจรับเพ้นท์เสื้อให้ประสบความสำเร็จ
 

เสื้อผ้าเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องมี ต้องสวมใส่ เพื่อปกปิดร่ายกายถ้าเสื้อมีความสวยงาม แปลกไม่เหมือนใครก็จะเพิ่มความน่าสนใจให้ผู้ที่พบเห็นจึงอยากจะแนะนำอาชีพอิสระอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ คือ การเพนต์เสื้อโดยที่มีการลงทุนไม่สูงอย่างที่คิด กำไรก็มองเห็นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม สิ่งที่ควรมีคือ ฝีมือล้วนๆ เพราะอาชีพนี้นั้นเน้นการใช้ทักษะทางด้านศิลปะเป็นหลัก ซึ้งผู้ขายสามารถออกไอเดียครีเอทได้เต็มที่ ยิ่งสร้างสรรค์มากเท่าไหร่ สินค้าก็ยิ่งเป็นจุดเด่นมากเท่านั้น เพราะปัจจุบันวัยรุ่นหันมานิยมชมชอบงานฝีมือเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ใส่แล้วเป็นตัวของตัวเอง เสื้องานเพนต์เหล่านี้จึงขายได้ไม่ยาก

เงินลงทุนและรายได้

เงินลงทุน : ประมาณ 1,000 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนเสื้อและการตกแต่ง)
รายได้ : 199 บาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการเพนต์และลวดลายการตกแต่ง)

วัสดุ/อุปกรณ์

เสื้อยืด เสื้อผ้าฝ้าย เสื้อผ้าไหม สีอะคริลิก หลากหลายสี สีทองหรือสีเงินใช้สำหรับตัดเส้น ตัวหนีบพู่กันสำหรับเพนต์ (ขนาดใหญ่ กลางเล็ก) แบบลายที่ต้องการเพนต์ แผ่นพลาสติก แผ่นไม้ หรือกระดาษแข็ง คัตเตอร์กรรไกร สก็อตเทป เตารีด

แหล่งหาวัตถุดิบอุปกรณ์

เสื้อซื้อที่ตลาดโบ๊เบ๊ ตลาดสำเพ็ง และพาหุรัด เพราะจะได้เสื้อที่ราคาถูก วัสดุอื่นซื้อที่ร้านขายเครื่องเขียนมีขายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป

เสื้อที่วัยรุ่นนิยมซื้อกันตลอดนั้น จะเป็นเสื้อที่เพนต์ข้อความโดนๆ ทั้งหลายแหล่ อทิเช่น ไม่สวยแต่แซ่บ!! ศัลตั้งแต่หัวจดเท้า หากผู้ขายนั้นมีความรู้ทางภาษาไทยดี สามารถครีเอทข้อความโดนๆ ก็จะยิ่งทำให้มีลูกค้ามาสนใจเป็นจำนวนมากมาย งานแบบนี้นั้น จะขายไอเดียเป็นหลัก ลองเสนอไอเดียแปลกแหวกแนว รับรองโดนใจวัยรุ่นแน่นอนคุณสามารถวาดลวดลายตามจินตนาการของคุณโดยไม่ต้องใช้แผ่นพลาสติกวางไว้เลยก็ได้และนั่นก็จะทำให้เสื้อของคุณไม่เหมือนใครรับรองขายได้เป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน

แหล่งขายสินค้า

แหล่งขายสินค้าประเภทนี้นั้น ควรเป็นตลาดนัดที่มีวัยรุ่นเดินเยอะ อาจจะเป็นตลาดหน้าห้างสรรพสินค้า เช่น โลตัส โรงหนังเมเจอร์ เป็นต้น กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา วัยเรียน จะนิยมชมชอบเสื้อเพนต์มากกว่าวัยอื่นๆ หรือหากว่าอยากได้กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายวัยขึ้น แนะนำให้คุณเล่นลวดลายอื่นๆ นอกจากเพนต์ข้อความอย่างเดียว อาจจะมีอุปกรณ์อย่างลูกปัด หรือลูกไม้ เข้ามาช่วยสร้างเลเยอร์ในงานของคุณ ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้ผู้ที่จะเริ่มต้นธุรกิจนี้ คงต้องไปศึกษาตลาดเพิ่มเติมสักนิด ว่าช่วงแต่ละวัยนั้น มีความสนใจในสิ่งไหนบ้าง แนวแฟชั่นเป็นอย่างไร รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้งชัวร์

error: Content is protected !!