วิธีทำธุรกิจขายกากกาแฟให้ประสบความสำเร็จ

มาถึงชั่วโมงนี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยสัมผัสลิ้มลองกาแฟสด ทั้งบางบ้านอาจจะพิสมัยในรสชาติของกาแฟสดถึงขั้นยอมลงทุนซื้อเครื่องชงเอสเปรสโซ และไปร่ำเรียนวิชาการชงกาแฟสดเพื่อมาทำกินในบ้าน ส่วนคนที่ยังมีทุนทรัพย์ไม่พอก็ยังคงหาตระเวนหากาแฟสดที่เขาเปิดขายกันอยู่ทั่วต่อไปแต่สำหรับวันนี้ผมมีอาชีพหนึ่งมานำเสนอครับซึ่งหากคุณทั้งหลายเป็นคนที่ชอบกาแฟ ทำกาแฟ หรือเกี่ยวข้องกับกาแฟโดยตรงแล้วเชื่อเลยว่าอาชีพนี้จะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณไม่น้อยไปกว่าการขายกาแฟสดเลยแถมยังเป็นงานอดิเรกได้อีกด้วยซึ่งนั่นก็คืออาชีพสร้างผลิตภัณฑ์จากกากกาแฟนั่นเองครับ

คงเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากาแฟนั้นกลั่นมาจากการที่น้ำร้อนไหลผ่านผงกาแฟลงมาโดยเจ้าน้ำตัวนั้นแหละที่เราเอามาชงเป็นกาแฟส่วนกากกาแฟที่น้ำไหลผ่านแล้วเราจะเคาะทิ้งไปเพราะว่ากาแฟที่ดีนั้นจะไม่เอาผงกาแฟเก่ามากรองน้ำอีกครั้งหนึ่งเพราะจะทำให้รสชาติเจือจางลง ดังนั้นในแต่ละวันร้านขายกาแฟสดจึงมีเจ้ากากกาแฟเหลือทิ้งเป็นจำนวนมากซึ่งหากเรานำกากกาแฟเหล่านั้นมาต่อยอดสร้างผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้เกิดประโยชน์ก็จะทำให้เรามีรายได้มากขึ้นดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่ากากกาแฟนั้นนำมาทำอะไรกันได้บ้าง

สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้เจ้ากากกาแฟนี่แหละครับเป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ได้เป็นอย่างดี เราอาจจะทำเป็นแพคเกจดูดีสักหน่อยเขียนว่าปุ๋ยกากกาแฟสำหรับปลูกต้นไม้ขายในราคาไม่แพงมากเท่านี้ก็อาจจะมีคนที่มาดื่มกาแฟสนใจแล้วซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปก็ได้

ส่วนเจ้าของกิจการท่านใดที่ชอบในงานศิลปะหรือพอมีฝีมือในการวาดภาพอยู่บ้างแล้วล่ะก็การนำกากกาแฟมาผสมน้ำแล้วมาวาดรูปต่างสีน้ำแล้วนำผลงานออกขายก็อาจสร้างรายได้ให้เช่นกันเพราะในต่างประเทศมีการวาดภาพจากน้ำกาแฟขายแถมยังขายดีเสียอีกด้วยดังนั้นหากคุณเป็นคนที่มีฝีมือแล้วจึงไม่ควรปล่อยโอกาสให้พลาดไป

นอกจากทั้งสองอย่างข้างต้นแล้วเรายังอาจจะนำกากกาแฟเหล่านั้นมาบรรจุถุงลูกไม้สีสวยๆ ห่อให้มีความสวยงามแล้วขายเป็นถุงดับกลิ่นไม่พึงประสงค์เหมือนกับถุงการบูรที่ใส่ไว้ตามตู้เสื้อผ้าก็ได้เพราะกากกาแฟนั้นมีคุณสมบัติในการดูดความชื้นและดูดกลิ่นได้ดีเยี่ยมและหากใครที่รักสวยรักงามแล้วล่ะก็สามารถนำกากกาแฟมาผสมกับส่วนผสมอื่นๆเพื่อผลิตเป็นผงกาแฟขัดผิวได้ ซึ่งเจ้าผงกาแฟขัดผิวนี้มีคุณสมบัติในการขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปให้ออกจากร่างกายทำให้ร่างกายขาวเนียนสวยขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับเห็นหรือยังว่าเจ้ากากกาแฟที่ดูเหมือนจะไม่มีค่านั้นสามารถนำมาต่อยอดทำอะไรได้มากมายดังนั้นถ้าใครมีกากกาแฟอยู่ในมือก็อย่าเพิ่งทิ้งไปให้เสียประโยชน์ลองเอามาดัดแปลงทำดูตามที่ผมบอกไม่แน่ว่าเถ้าแก่มือใหม่ในอนาคตอาจเป็นคุณก็ได้

error: Content is protected !!