วิธีเปิดร้าน Pet Shop ให้ประสบความสำเร็จ

การเปิดร้าน-Pet-Shop

 

เชื่อว่าแทบทุกบ้านที่พอมีพื้นที่ใช้สอยคงจะมีโอกาสหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้เป็นงานอดิเรกเพื่อคลายเหงาท่ามกลางสภาพสังคมแห่งการแข่งขันในยุคที่ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนไม่ว่าจะเป็นนก สุนัข แมวหรือแม้แต่กระทั่งสัตว์แนวๆตามกระแสอย่างชูการ์ไกลเดอร์ก็สามารถเลือกเลี้ยงกันได้ตามความชอบ ตามความเหมาะสม

สิ่งหนึ่งที่นักวิชาการได้วิจัยเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ของคนทั่วไปพบว่าสำหรับผู้ที่รักสัตว์แล้วการใช้จ่ายเงินเพื่อสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นค่าอะไร มีราคาสูงสักแค่ไหน เจ้าของสัตว์เหล่านั้นล้วนแต่ยอมที่จะจ่ายเพื่อสัตว์เลี้ยงของตนซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนี้เองจึงเป็นที่มาของการถือกำเนิดร้าน Pet Shop ขึ้น

ร้าน Pet Shop หรือแปลไทยว่าร้านสัตว์เลี้ยงเป็นร้านที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของบรรดาผู้รักสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่ต้องการมอบความสะดวกสบาย ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยงของตนราวกับว่าสัตว์เหล่านั้นเป็นคนในครอบครัวเดียวกันโดยในร้าน Pet Shop นั้นจะมีทั้งสิ้นค้าและบริการของเจ้าตัวน้อยให้ผู้ใช้บริการได้เลือกสรรกัน

สินค้าที่ขายอยู่ในร้าน Pet Shop นั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงเป็นสำคัญอาทิเช่น อาหารสุนัข อาหารแมว และ accessories ต่างๆ อันได้แก่พวกกรงขัง กระบะทรายใส่อุจจาระแมว ของเล่นเสริมปัญญา หนังสือวิธีการเลี้ยงเป็นต้น และในร้าน Pet Shop ขนาดใหญ่บางแห่งอาจมีการให้บริการรับฝากและอภิบาลสัตว์เลี้ยงอีกด้วยซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าหากร้าน Pet Shop ร้านใดเปิดให้บริการดังกล่าวร้านนั้นก็มักที่จะได้รับความนิยมอย่างสูงและเป็นที่รู้จัก รวมถึงมีคนมาใช้บริการกันอย่างกว้างขวางเพราะลูกค้าสามารถฝากสัตว์เลี้ยงของตนไว้กับร้านค้าได้ในกรณีที่ไม่อยู่บ้านหลายวันและไม่มีคนดูแลซึ่งรายได้ส่วนนี้ของร้านค้าก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

สิ่งที่ควรทราบสำหรับธุรกิจ Pet Shop นี้ ผู้ประกอบการควรมีใจรักในสัตว์เลี้ยง มีความโอบอ้อมอารีย์กับสัตว์ต่างๆ เป็นทุนเดิมเพื่อเป็นความก้าวหน้าในอาชีพอีกทั้งยังควรเสาะแสวงหาสินค้าและความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจากแหล่งต่างๆ เพื่อนมาบริการลูกค้าอยู่เสมอ

ปัจจุบันมีร้าน Pet Shop ถือกำเนิดขึ้นมาอย่างมากมายโดยร้าน Pet Shop แต่ละแห่งนั้นก็มีจุดดี จุดด้อยแตกต่างกันตามแต่เทคนิคการขายและการบริหารงานของแต่ละคนแต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือต้องนำเสนอสินค้าที่ดีมีคุณภาพให้กับลูกค้าเพราะลูกค้าที่เลี้ยงสัตว์ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มลุกค้าที่ค่อนข้างมีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยซึ่งหากเราเอาของไม่ดี ไม่มีคุณภาพมาหลอกขายลูกค้าจะทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกและหันไปใช้บริการจากเจ้าอื่นในที่สุด

error: Content is protected !!