วิธีขายที่แขวนสร้อย

เครื่องประดับเป็นสิ่งที่คู่กับผู้หญิงมานานแล้วตั้งแต่สมัยโบราณเลยก็ว่าได้ สังเกตได้จากภาพยนตร์เก่า ๆในสมัยก่อนก็จะเห็นแล้วว่าผู้หญิงใส่เครื่องประดับกันมาก่อนแล้ว แต่จะมีที่แปลกหรือเปลี่ยนไปก็คือรูปร่างลักษณะของเครื่องประดับนั้นเอง แล้วเครื่องประดับเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนไปตามแล้วแต่รสนิยมของประเทศนั้นๆ อย่างเช่นประเทศไทยก็จะออกแนวเป็นสร้อยเงิน หรือสร้อยทอง แต่ก็มีเครื่องประดับอีกหลายแบบครับเช่น ต่างหู กำไรข้อมือ ฯลฯ

ซึ่งตามปกติแล้วนิสัยของผู้หญิงก็จะชอบของสวยๆ งามๆ เป็นธรรมดา มีอยู่แล้วในตู้เพิ่งซื้อมาใหม่เมื่อวานนี้ แต่วันนี้ไปเจออีกก็ซื้อมาอีก ไม่รู้ว่าจะนำใส่กันหมดหรือเปล่า และก็ไม่รู้จะเก็บจะวางไว้ตรงไหนให้มันเป็นสัดเป็นส่วน หยิบจับง่ายไม่วางเกะกะวางขวางไม้ขวางมือ

วันนี้ผมก็มีไอเดียมาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหากับการเก็บของใช้เครื่องประดับไม่เป็นที่โดยไอเดียนี้นอกจากจะสามารถเก็บของใช้ให้เป็นที่ได้แล้วยังเป็นการตกแต่งผนังห้องที่ว่างเปล่าให้สวยงามไปอีกแบบ และที่สำคัญเป็นฝีมือเรา เป็นความภาคภูมิใจของเรา และเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้เงินตกแต่งบ้านด้วยงบประมาณแพงๆ ไปได้ดีทีเดียว ไปดูวัสดุอุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมเพื่อใช้ในการประดิษฐ์กันเลย

วัสดุอุปกรณ์ชิ้นแรกของเราที่เราต้องใช้ก็คือ ไม้กระดานเล็กๆ จะเลือกแบบไหนก็ได้ตามใจเลย แต่ถ้าให้แนะนำขอแนะนำเป็นไม้กระดานสีอ่อนเพราะเมื่อติดกับผนังสีขาวแล้วจะออกมาดูดี ต่อไปวัสดุอุปกรณ์ชิ้นที่สอง คือเดือยไม้แบบกลม แล้วแต่เพื่อนๆ ว่าอยากได้ที่แขวนสร้อยกี่อัน แต่เวลาจะซื้อก็ควรดูจำนวนของเดือยไม้ให้พอดีกับไม้กระดานเพื่อความสวยงาม ถ้าเพื่อนไม่รู้ว่าจะไปซื้อที่ไหนขอแนะนำเพื่อนให้ไปที่ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านมีแน่นอน วัสดุอุปกรณ์ชิ้นที่สาม คือ สีทาไม้ วัสดุอุปกรณ์ชิ้นที่สี่ คือกาวสองหน้าสำหรับติดเดือยไม้กับผนัง

ต่อไปเป็นขั้นตอนในการทำ ขั้นตอนที่หนึ่งให้เพื่อนๆ นำไม้กระดานที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเดือยไม้ที่เตรียมไว้มาทาสีตามที่เพื่อนๆ ต้องการ จากนั้นนำไปตากลมให้แห้งหรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าเพื่อความรวดเร็ว เมื่อสีแห้งแล้วนำเดือยมาติดด้วยกาวสองหน้าแล้วติดยึดกับไม้กระดานโดยเว้นระยะห่างให้พอสวยงาม ถ้าหากเพื่อนๆ อยากได้ลวดลายก็สามารถสร้างสรรค์ลงไปได้ตามใจชอบเลย จากนั้นให้นำแผ่นไม้กระดานที่ติดเดือยไม้เรียบร้อยแล้วไปติดกับผนังบ้านตรงตำแหน่งที่ต้องการ แค่นี้เราก็จะได้ที่แขวนสร้อยน่ารักๆ ที่เป็นสไตล์ของตัวเองแล้ว เห็นไหมล่ะนอกจากจะใช้พื้นที่ว่างให้เป็นประโยชน์แล้วยังเป็นการตกแต่งห้องอีกด้วย

error: Content is protected !!