วิธีทำธุรกิจ Dropship ให้ประสบความสำเร็จ

ตลาดการค้าในประเทศไทยของเรานั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่น่าสนใจ เพราะด้วยจำนวนประชากรกว่า 65 ล้านคน และมีความหลากหลายทั้งในด้านธุรกิจ และอื่นๆ ทำให้การทำการตลาดการค้าในเมืองไทยเป็นอะไรที่น่าลงทุนมากๆ และหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คือ ธุรกิจ Dropship สำหรับใครที่ลงทุนทำธุรกิจ Dropship หรือกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ Dropship อยู่แล้ว แนวทางด้านล่างนี้เหมาะสมสำหรับผู้สนใจอย่างมาก ลองมาดูกันว่าหากทำธุรกิจ Dropshipแล้ว มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

1.มองหาตลาดก่อนเสมอๆ

สิ่งแรกก่อนที่คุณนั้นจะทำธุรกิจ Dropship คุณจะต้องมองหาตลาดสำหรับการค้าขายของคุณให้เจอเสียก่อน ว่าคุณนั้นต้องการที่จะขายสินค้าอะไร และขายที่ไหนขายให้ใคร อย่าคิดแต่ว่าจะทำธุรกิจ Dropshipเลย โดยที่ยังไม่รู้เลยว่าตลาดของคุณนั้นอยู่ตรงไหน เพราะหากเป็นอย่างนี้แล้ว โอกาสสูงมากที่จะเกิดความผิดพลาดขึ้นมาได้ ดังนั้นจงสำรวจเสียก่อนว่าตลาดการทำธุรกิจ Dropshipของคุณนั้นอยู่ที่อะไร

2.มองหาสินค้าที่ดี และมีคุณภาพ

เมื่อมองหากลุ่มตลาดเจอแล้ว ส่วนต่อมาคือคือ การเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถเจาะกลุ่มลงไปได้ โดยปกติแล้วสินค้าที่เราเลือกมาทำ Dropship นั้นต้องเป็นสินค้าที่มีราคาถูก และเป็นสินค้าที่สามารถนำมาปั้นแบรนด์ของตนเองได้อย่างไม่ยากนัก อีกทั้งมีการทำสัญญากับคู่แข่งน้อยรายด้วย

3.เน้นในเรื่องของราคาทุนเป็นสำคัญ

ทุนคืออีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ Dropship ดังนั้นจงสำรวจด้วยว่าคุณนั้นต้องใช้ทุนเท่าไหร่ หรือว่าใช้งบประมาณในการลงทุนเท่าไหร่ เพื่อที่ว่าจะได้เป็นแนวทางอย่างง่ายๆในการลองดูว่าธุรกิจนั้นๆ จะสามารถที่จะขยายโอกาสทางธุรกิจออกไปได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นสำรวจและเติมเงินทุนของคุณให้แน่นหนาเสมอๆ

4.อย่าให้มีคู่แข่งมาทำตลาดเดียวกัน

หากเป็นไปได้การเลือกสินค้าหรือบริการสำหรับการทำธุรกิจ Dropshipของคุณนั้นเน้นอย่าให้มีคู่แข่งเข้ามาทำการแข่งขันในตลาดเดียวกันกับคุณ หรือว่าถ้าหากมีนั้นก็ขอให้มีจำนวนน้อยๆ เพราะว่าถือเป็นแนวทางเป็นไอเดีย ว่า หากคุณมีคู่แข่งในตลาดน้อย และตลาดของคุณนั้นเป็นตลาดที่เรียกว่า Blue Ocean แล้ว ย่อมส่งผลให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากขึ้น

5.สร้างแบรนด์ด้วยศรัทธา

สิ่งต่อมาที่คุณนั้นจะต้องทำคือ เมื่อทำธุรกิจ Dropshipแล้ว จงปั้นแบรนด์ของคุณให้ดังขึ้นมา ทำให้ใครหลายๆคนนั้นรู้จักกับแบรนด์ของคุณ ไม่ว่าคุณนั้นจะทำการโปรโมตผ่านเว็บไซต์ หรือเป็นการโปรโมตผ่านสื่อช่องทางอื่นๆอะไรก็ตาม จงเน้นเรื่องของการสร้างแบรนด์ของคุณ ทำให้คนรู้จักคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

6.เน้นการบริการที่ดีและรวดเร็ว

การบริการที่ดีและมีความรวดเร็ว ถือเป็นหนึ่งในหัวใจของการทำงานของคุณให้ประสบความสำเร็จได้ โดยเฉพาะการทำธุรกิจ Dropship ที่ต้องอาศัยทั้งความรวดเร็ว และความแตกต่างของธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนไปสู่ลูกค้าของเราทุกคน ดังนั้น จงเน้นไปที่การบริการที่ดี และรวดเร็วเป็นสำคัญเสมอ

7.อย่าให้แบรนด์มีปัญหา

จงระวัง อย่าทำอะไรที่ส่งผลกระทบต่อการสร้างแบรนด์ของตนเอง เช่นการโปรโมตที่ไม่ได้คำนึงถึงหลักจริยธรรม การขายสินค้าโดยการเอากำไรมากกว่า 45% ของราคาต้นทุนที่คุณนั้นนำมาขาย หรือการตอบโต้กับลูกค้าของคุณ เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณทั้งสิ้น หากมันเกิดขึ้น จงหาวิธีแก้ไขให้ดีที่สุดครับ

8.เลือกพรีเซนเตอร์ที่ดีมีผลต่อธุรกิจ

เมื่อคุณทำธุรกิจ Dropship จงมองหาคนที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับคุณ ควรเลือกคนที่สะท้อนความเป็นผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆมาด้วยเสมอๆ เพราะพรีเซนเตอร์ในปัจจุบันนั้นต่างมีผลที่ดีต่อการสร้างภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ของเราทั้งสิ้น และโปรดคำนึงถึงเบื้องหลังของพรีเซนเตอร์คนนั้นด้วยเสมอๆ หากประวัติไม่ดี อย่าเลือกมาเด็ดขาด

9.เขียนบทความส่งเสริมธุรกิจของคุณ

ลองเขียนบทความเกี่ยวกับธุรกิจ Dropshipของคุณ หรือว่าสินค้าของคุณ จากนั้นทำการโพสต์ลงตามเว็บไซต์ต่างๆ บทความที่ดีจะช่วยในเรื่องของการขยายคุณค่าของธุรกิจ Dropshipของคุณให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับให้มากขึ้นด้วย ลองเขียนดูนะครับ แนะนำว่าทำสักเดือนละ 10 บทก็เพียงพอแล้ว

10.สร้างเว็บไซต์

หากคุณยังไม่มีเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจ Dropshipของคุณ จงอย่าลืมสร้างมันขึ้นมาด้วย เพราะเว็บไซต์จะเปรียบเสมือนหน้าตาของธุรกิจนี้ เป็นเสมือนช่องทางในการเพิ่มของรายได้ของเราอีกหนึ่งทาง

11.ศึกษาโมเดลการตลาดในรูปแบบใหม่ๆ เสมอๆ

ข้อสุดท้ายคือ พยายามหมั่นศึกษาถึงโมเดลการตลาดยุคใหม่ว่า จะต้องลงมือทำอย่างไรเพื่อให้ธุรกิจ Dropshipของเรานั้นเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะในแต่ละวันที่ผ่านไปนั้นต่างมีนวัตกรรมทางการตลาดใหม่ๆเข้ามาเสมอๆ และนั่นส่งผลต่อธุรกิจของเราด้วย ดังนั้นจงเรียนรู้โมเดลใหม่ๆเพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจของเรา

สรุป

จะเห็นว่า ธุรกิจ Dropship ถือเป็นธุรกิจที่สามารถทำได้อย่างไม่ยากนัก และคุณก็สามารถเริ่มต้นกับการทำธุรกิจนี้ได้เช่นกัน ขอเพียงแค่มีความชอบในการทำธุรกิจ Dropship และเรียนรู้หลักแนวทางทั้ง 11 ประการข้างต้นและนำไปประยุกต์ใช้ ก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถเริ่มต้นและทำกำไรจากธุรกิจนี้ได้อย่างแน่นอน ลองนำไปใช้เป็นแนวทางในการลงมือทำดูนะครับ

error: Content is protected !!