ขายอะไรดีออนไลน์ แนะนำ 10 ประเภทสินค้าที่ขายดีในโลกออนไลน์

อาหารเสริม

อาหารเสริมเป็นสิ่งที่ขายได้ตลอดทั้งปี กี่ปีๆ ผ่านไป คนก็ยังกินอาหารเสริมกันอยู่ ประเภทของอาหารเสริมมีอะไรบ้างก็อย่างเช่น

– อาหารเสริมประเภทบำรุงสุขภาพ สำหรับประเภทนี้สามารถตรวจสอบได้จากสรรพคุณที่โฆษณาว่าเป็นอาหารเสริมสำหรับบำรุงร่างกาย เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้ผู้บริโภคมีสุขภาพดี แข็งแรง
– อาหารเสริมประเภทป้องกันและรักษาโรค อาหารเสริมประเภทนี้จะมีโฆษณาว่าเมื่อผู้บริโภครับประทาน หรือใช้ภายนอกแล้วจะช่วยป้องกันโรคหรือรักษาโรคต่างๆได้
– อาหารเสริมประเภทควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก โดยอาหารเสริมประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือผู้เป็นโรคอ้วน ซึ่งอาหารประเภทนี้จะช่วยทำให้เมื่อผู้บริโภครับประทานเข้าไปแล้ว จะทำให้ไม่รู้สึกหิว ทานอาหารได้น้อยลง หรือช่วยในการสลายไขมันส่วนเกิน ป้องกันการสะสมของไขมันใหม่
– อาหารเสริมประเภทเพิ่มพลัง ให้พลังาน ซึ่งอาหารเสริมเพื่อสุขภาพประเภทนี้จะมีสารอาหารที่ให้พลังงานอย่างรวดเร็ว อย่างเช่น เครื่องดื่มเกลือแร่ชนิดต่างๆ
– ผลิตภัณฑ์ที่เสริมหรือเติมสารอาหาร (fortifiaction) บางชนิดให้มากขึ้น เช่น ใยอาหาร (dietary fiber) แคลเซียม เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้คนบางกลุ่มที่ได้รับสารอาหารบางชนิดไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ

ในหมวดหมู่นี้ ก็จะเหมาะกับคุณผู้หญิงเสียส่วนใหญ่ อันนี้ก็ขายได้ทั้งปีครับ ของกระจุกกระจิกชิ้นละ 100 บาทนี่ขายดีมากครับ เป็นราคาที่ซื้อได้โดยไม่ต้องคิดอะไรมากครับ ในหมวดเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ถ้าไม่เป็น brand name จะขายดีมากครับ แต่ถ้าเป็น brand name ส่วนใหญ่จะไม่ซื้อทางออนไลน์ครับ จะเดินไปซื้อที่ shop กันเสียส่วนใหญ่ อย่างว่าหล่ะครับสินค้า brand name ของปลอมขายกันในออนไลน์เยอะจริงๆ ครับ
– เสื้อผ้า จะเป็นเสื้อรวมไปถึงกางเกง และเดรส หรืออื่นๆ ส่วนใหญ่แล้วจะขายกันเป็น free size ตัวละ 100-200 บาท แต่ก็มีบางร้านที่ขายแบบให้เลือกไซต์ตั้งแต่ไซต์ S-XL
– รองเท้า อันนี้ต้องระบุขนาดไว้ให้ชัดเจนนะครับ ว่าขนาดเท่าไหร่ เสื้อผ้าใหญ่ไป ยังพอใส่ได้ แต่รองเท้าใหญ่ไป เวลาเดินจะเดินลำบาก มีเปลี่ยนคืนแน่นอนครับ
– กระเป๋า ก็แนะนำว่าอย่าขายของก็อปนะครับ ให้ขายเป็น brand ของเราดีกว่า แต่เน้นราคาไม่สูงครับ รูปทรงอาจจะคล้ายกับ brand name แต่ขอให้มีจุดที่แตกต่างกันนะครับ
– เครื่องประดับ ก็จะเป็นพวกตุ้มหู คู่ละ 50 บาทขายดีมาก คุณผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกซื้อกันอย่างเพลินเลยทีเดียว

สำหรับเสื้อผ้า และรองเท้า เป็นการขายที่วัดใจมากครับ เพราะบางทีลูกค้าซื้อออนไลน์ไปแล้วใส่ไม่ได้ เล็กเกินไป หรือใหญ่เกินไป ก็มีให้เห็นอยู่มาก อาจจะมีการคืนสินค้าขอเปลี่ยนขนาด ซึ่งในจุดนี้พ่อค้าแม่ค้าขายเสื้อผ้า และรองเท้า ก้ต้องเผื่อใจไว้ด้วยครับ แต่อย่างว่าบางทีมันขายดีจริงๆ ครับ บางคนก็ยอมรับในจุดนี้ได้ และยินดีที่จะเปลี่ยนสินค้าให้ผู้ซื้อครับ

เครื่องสำอาง

สำหรับเครื่องสำอาง แน่นอนว่าถ้าเราเป็นเจ้าของแบรนด์ และกดราคาขายให้ต่ำลงมากๆ อาจจะทำให้คนซื้อหน้าพังได้ ในหมวดเครื่องสำอาง ไม่ควรกดราคาต่ำ แต่ควรจะใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดมาใช้ในการผลิตนะครับ บางคนขี้เกียจผลิตเอง ก็ไปรับยี่ห้อดังๆ มาขายเอากำไรต่อ อย่างนี้ก็ได้ครับ เพราะตอนนี้ยี่ห้อดังๆ ก็ขายเครื่องสำอางกันไม่แพง อยู่ในระดับหลักร้อยที่สามารถซื้อได้ครับ

ครีมบำรุงผิว

ครีมบำรุงผิว อันนี้ก็เช่นกัน อาจจะกดราคาลงไม่ได้ ถ้าคุณไปจ้างโรงงานรับผลิต ถ้าเค้าทำขายคุณในราคาที่ถูกมากๆ คุณก็ต้องพิจารณาถึงส่วนผสมอะไรต่างๆ ที่อยู่ในครีมบำรุงผิวว่ามันมีอะไรบ้าง ใช้แล้วเหมือนไม่ได้ใช้หรือเปล่า ก็ต้องดูให้ดีๆ ทุกวันนี้ครีมบำรุงผิวมีเกลื่อนตลาด เราก็ต้องดูจะผลิตเอง ทำการตลาดเอง หรือจะไปรับยี่ห้อดังๆ มาขายต่อ ชอบแบบไหนมากกว่ากัน บางคนชอบทางปั้นแบรนด์ขึ้นมาขายเอง ซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลา บางคนก็เอายี่ห้อดังๆ มาขายเลย เพราะต้องการเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จุดมุ่งหมายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็ว่ากันไปครับ

งานแฮนด์เมด

งานแฮนด์เมด จะแบ่งเป็น 2 ประเภท ประเภทแรกคืองานแฮนด์เมดที่มีอยู่ทั่วๆ ไป เช่น นาฬิกาแฮนด์เมดลายต่างๆ โคมไฟกะลามะพร้าวแฮนด์เมด และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เค้าทำออกมากันเยอะๆ สินค้าเหล่านี้ใส่ราคาสูงมากไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีคนซื้อ ประเภทที่สองคืองานแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวในโลก อาจจะเป็นภาพวาดที่มีรูปคุณ นาฬิกาที่มีรูปคุณ อะไรต่างๆ ที่มีคุณเข้าไปเกี่ยวข้อง สิ่งเหล่านี้จะเรียกราคาได้สูงขึ้น เคยไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แล้วเวลาเราออกมาจากสถานที่นั้น เราจะเห็นรูปเราอยู่บนจาน เค้าจะวางไว้ตรงบริเวณทางเข้าทางออก เวลาเราเห็นรูปเราอยู่บนจาน ก็จะรู้สึกเซอร์ไพรส์นิดนึง ไปถ่ายมาตอนไหนเนี่ย ราคาใบละร้อย ถามว่าซื้อมั้ย ที่ผมเห็นส่วนใหญ่ก็ซื้อนะ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ทั้งๆ ที่จานเล็กๆ ต้นทุนใบละ 5-10 บาทเท่านั้นเองครับ

สินค้า Otop

เคยได้ยินสโลแกนที่ว่า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์มั้ยครับ นั่นแหล่ะครับสโลแกนของสินค้า Otop ถ้าจะถามว่าสินค้า Otop คืออะไร สินค้า Otop ก็คือสินค้าพื้นเมืองของชาวบ้านตำบลนั้นๆ ผมจะขอยกตัวอย่างนะครับ

– กาแฟเขาทะลุ กาแฟชื่อดังของจังหวัดชุมพร
– เสื้อผ้าหม้อห้อม ของจังหวัดแพร่
– กล้วยตาก Organic ของจังหวัดพิษณุโลก
– ผ้าขิดไหม ของจังหวัดหนองบัวลำภู

เหล่านี้เป็นต้นนะครับ จริงๆ ยังมีอีกมาก ถ้าจะไล่ไปทุกจังหวัด ต้องมีเขียนเพิ่มอีกบทความครับ เอาเท่านี้ก่อนนะครับ สินค้า Otop เป็นสินค้าที่เราเอามาลงขายออนไลน์ได้เรื่อยๆ นะครับ มีคนซื้อครับ แม้จะไม่หวือหวาเหมือนสินค้าตามกระแส

สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็คโทรนิค

สินค้าพวกนี้ขายได้เรื่อยๆ และถ้ายิงโฆษณาเยอะๆ หน่อย ก็นั่งนับตังค์เลย สินค้าไอทีมีอะไรบ้าง ก็อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค เม้าส์ ลำโพงคอมพิวเตอร์ เครื่องปริ้นเอกสาร Tablet Ipad ส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีอะไรบ้าง ก็อย่างเช่น กล้องถ่ายรูป วิทยุ โทรทัศน์ และพวกอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลาย

โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์สื่อสาร

โทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับยุคนี้ เราพกโทรศัพท์มือถือติดตัวกันตลอดเวลา แม้กระทั่งเวลานอนบางคนก็ต้องไว้ข้างๆ ตัวเผื่อใครโทรมาตอนกลางคืน ส่วนโทรศัพท์มือถือยี่ห้อที่ดังๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่นำเอามาขาย แน่นอนก็คือ Iphone กับ Samsung สองยี่ห้อนี้กินส่วนแบ่งในตลาดโทรศัพท์มือถือไว้พอสมควร ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ดัง ก็ใช่ว่าจะขายไม่ดีนะ บางคนรวยเงียบๆ จากการขายมือถือยี่ห้อไม่ดังก็มี เพราะส่วนใหญ่จ้องจะไปขายยี่ห้อดังๆ กันหมด ก็ต้องศึกษาตลาดให้ดีๆ ขายโทรศัพท์มือถือยังขายได้อีกนาน ตลาดนี้มีแต่จะบูมขึ้นเรื่อยๆ ส่วนสินค้าที่อยู่ในหมวดอุปกรณ์สื่อสาร ก็อย่างเช่น ที่ช้าตแบต powerbank หูฟัง ลําโพงบลูทูธ เป็นต้น

ของใช้ในบ้าน

error: Content is protected !!