วิธีหาเงินล้าน ฉบับคนเดินดิน

เงินล้าน

 

หลายๆ ท่านอาจจะไม่เชื่อว่าชีวิตนี้ตนเองจะสามารถหาเงินล้าน หรือจับเงินล้านได้ อาจจะเนื่องด้วยเงินเดือนน้อย ธุรกิจซบเซา หรือมีรายจ่ายในแต่ละเดือนมากมาย แต่ผมเชื่อว่าถ้าเราจะหาเงินล้านกันจริงๆ แล้ว เราสามารถทำได้ ถ้าเราตั้งใจจริงในการหาเงินล้าน เราต้องก้าวไปถึงฝันนั้นได้

ไม่สำคัญหรอกว่า คุณจะหาเงินล้านได้อายุ 30 ปี 40 ปี หรือ 50 ปี เพราะในชีวิตบางคนจะมีโอกาสจับเงินล้านได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าคุณหาเงินล้านได้ตอนแก่ ก็ยังมีว่าประสบความสำเร็จ แต่กว่าจะถึงตอนนั้น อาจจะยังอีกนาน

วันี้ผมมีวิธีหาเงินล้าน ฉบับคนเดินดิน มาฝากท่านผู้อ่านครับ

1. ต้องมีงานทำ

อันนี้เป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต และจำเป็นต่อการหาเงินล้านมากๆ ครับ ถ้าท่านไม่มีงานทำ ท่านจะหาเงินล้านมาจากไหน ท่านต้องมีเงินเดือนประจำพอที่จะมีเงินเหลือเก็บได้

2. ไม่อวดรวย

ถ้าท่านอยากมีเงินล้าน แล้วอวดรวย โดยที่ยังไม่รวย ใช้ของแบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้า เงินเก็บก็ไม่เหลือ ทำงานได้เงินมาไปซื้อของหมด แล้วก็มานั่งกินมาม่าตอนปลายเดือน หรือบางคนกลางเดือนก็ตุนมาม่าไว้แล้ว อย่างนี้ก็ไม่เวิร์คนะครับ

3. เก็บเงินให้ได้

ท่องไว้เลยนะครับ เก็บเงินให้ได้ และเก็บเงินให้ได้ เก็บเงินวันนี้อยู่ อนาคตมีสิทธิ์รวยแน่นอนครับ ในเว็บนี้ก็มีบทความเรื่องการเก็บเงินอยู่หลายบทความ ก็ลองอ่านดูนะครับ ซึ่งผมจะเน้นย้ำมากเรื่องการเก็บเงิน เพราะถ้าท่านเก็บเงินไม่อยู่เงินล้านมันก็ปลิวไปจากท่านแน่ครับ

4. หลีกเลี่ยงการเป็นหนี้

เรากำลังจะหาเงินล้าน เรากำลังจะเจริญงอกงาม เราต้องไม่สร้างสิ่งที่ถ่วงชีวิตเราไว้ เราต้องไม่สร้างหนี้ครับ ถ้าเรามีหนี้ เราจะไม่ได้ออมเงิน เราจะต้องหาเงินไปใช้หนี้ ซึ่งจะทำให้การหาเงินล้านของเราล่าช้ายิ่งๆ ขึ้นครับ ผมแนะนำว่าให้ใช้จ่ายแต่จำเป็น หลีกเลี่ยงของแบรนด์เนมที่ราคาแพงเกิน เราใส่เสื้อผ้าราคาไม่แพง ก็หล่อ ก็สวยได้ครับ

5. อยากมีเงินล้านจริงๆ

คนที่มีความปรารถนาที่สุด คนที่มีภาพในใจชัดเจนในเงินล้านที่สุด จะได้เงินล้านไปครองครับ มันเป็นศาสตร์แห่งความร่ำรวยชนิดหนึ่ง ที่คิดย้ำๆ ทุกวัน จนสิ่งนั้นเป็นจริง ถ้าคุณเชื่อว่าคุณทำได้ คุณก็ทำได้ครับ

6. ทำงานมากกว่าคนอื่น

ทำงานมากกว่าคนอื่นไปทำไม ก็เพื่อให้คุณได้รับค่าตอบแทนเยอะขึ้น เพื่อให้คุณเลื่อนตำแหน่งได้ไวขึ้น เพื่อให้คุณได้รับคำชมจากหัวหน้ามากขึ้น ล้วนเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น อย่างเช่น คุณอาจจะทำโอที เพื่อให้ได้รับค่าตอบแทนในแต่ละวันให้มากขึ้น เช่น คออื่นทำงานวันละ 8 ชั่วโมง คุณก็ทำวันละ 10 ชั่วโมง หรือ 12 ชั่วโมง แต่อย่ามากกว่า 12 ชั่วโมง เดี๋ยวจะไม่ได้จับเงินล้านกันซะก่อน

7. ไม่โทษดวงชะตา

บางท่านอาจจะเคยไปดูดวงมา แล้วหมอดูบอกว่า ชีวิตนี้ไม่มีทางรวย ดวงมีฐานะได้แค่นี้ แต่จริงๆ แล้ว ดวงชะตาของคนเราสามารถเปลี่ยนได้ครับ ถ้าคุณไม่กระตือลือล้นใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ยังไงคุณก็อาจจะไม่รวยอยู่แล้ว แต่ใจเป็นใหญ่ ใจเป็นประธาน ถ้าคุณอยากจะรวยซะอย่าง ยังไงคุณก็ต้องกระเสือกกระสนตัวเองครับ

8. อ่านหนังสือที่คนรวยเขียน

ในปัจจุบันนี้มีคนรวยหลายท่าน ที่ออกมาเขียนหนังสือว่าเค้ารวยได้อย่างไร หรือหาเงินล้านแรกได้อย่างไร เหล่านี้ล้วนเป็นหนังสืออันล้ำค่าที่น่าหามาอ่านมากๆ เพื่อย่นระยะเวลาในชีวิตเรา ไม่ให้ทำผิดพลาดแบบในอดีตของท่านเหล่านั้น ของเมืองนอกที่ดังๆ ก็มี T. Harv Eker ที่เขียน ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน ของเศรษฐีไทยที่รวยก็มีหลายท่านที่ออกมาเขียนหนังสือ ซึ่งหนังสือแนวนี้ที่ร้านหนังสือมีมากมาย ลองไปหามาอ่านดูครับ

9. เอาเงินไปลงทุน

เมื่อคุณทำงาน จนมีเงินเก็บแล้ว ถ้าคุณลองอ่านตารางการเก็บเงินในการหาเงินล้านแรกจากหนังสือต่างๆ คุณจะพบว่า ถ้าคุณเก็บเดือนละ 3000 บาท คุณจะใช้เวลาเกือบๆ 30 ปีทีเดียว กว่าจะมีเงินล้าน คุณอาจจะย่นระยะเวลาการหาเงินล้านลง โดยเอาเงินที่เก็บได้มาในระยะเวลา 5 ปี หรือ 10 ปี ไปลงทุนทำให้เงินงอกเงย จะสามารถย่นระยะเวลาได้ครึ่งต่อครึ่งเลยครับ ซึ่งการลงทุนก็มีมากมายหลายประเภท อยู่ที่ท่านถนัดเรื่องไหน ก็ลงทุนในเรื่องนั้นๆ

สรุป

ถ้าให้ผมประมาณการ จะมีพียง 1 ใน 100 คนเท่านั้น ที่หาเงินล้านได้จริง ไม่นับรวมพวกที่ได้รับมรดก หรือแต่งงานกับคนรวย หรือถูกหวยรวยเบอร์ ท่านที่เริ่มจากศูนย์ แล้วหาเงินล้านได้ ผมขอชื่นชมว่า ท่านเก่งมาก ถ้าท่านรู้วิธีหาล้านแรกแล้ว ล้านที่สองคงหามาได้ไม่ยากครับ ผมขอเปรียบเปรยว่า เหมือนคนที่ทำอาหารยากๆ พอทำครั้งแรกจะรู้สึกว่ามันยาก แต่ทำได้ครั้งนึงแล้ว ครั้งที่สองมันก็จะง่ายขึ้น รู้ว่าเครื่องปรุงแบบนั้นจะไปหาที่ไหน ใส่แบบไหนจะอร่อยเหมือนเดิม ฉันใดก็ฉันนั้นครับ

ขอให้หาเงินล้านให้ได้กันทุกท่านนะครับ

error: Content is protected !!