วิธีขายครีมมะหาดให้ประสบความสำเร็จ

“อาชีพเสริม” บางคนที่ได้ยินคำนี้ถึงกับหูผึ่งกันเลยทีเดียวแล้วต้องตามมาด้วยคำถามที่ว่า “ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร” ไม่ใช่อะไรหรอก ผมเองนี่แหละที่เป็นคนสนใจ การทำงานเสริมทำให้รายได้เข้ากระเป๋าเพิ่มมากขึ้นใครจะไม่สนใจละครับ จริงไหม แต่ก็อย่างที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบันใช่ว่าจะหาทำกันได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่กันล่ะ บางทียอมลงทุน ลงแรง แต่กลับโดนหลอก เป็นใครก็เข็ดขยาด ไม่กล้าทำ กลัวโดนหลอกอีกใช่ไหมล่ะครับ เพราะฉะนั้นเราจึงควรหางานที่ทำแล้วเห็นผลได้จริง เพื่อนๆ ก็ค่อยๆ สรรหากันไป ตามแต่ความถนัดของแต่ละคนว่าถนัดแนวไหนกันบ้าง

วันนี้ก็มีอีก อาชีพเสริมที่จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่สนใจที่หาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองได้ลองไปทำกันดูนะครับ ผมคิดว่างานนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบขายของและรักสวยรักงามนะ เพราะมันคือ การขายครีม หรือ โลชั่นทาผิว อย่างปัจจุบันนี้ครีมที่ได้รับความสนใจคงจะหนีไม่พ้น ”ครีมมะหาด” ขายได้อย่างแน่นอนเลยครับ เพราะตลาดกำลังบูมมากเลย แถมประเทศไทยยังมีผู้หญิงเยอะกว่าผู้ชายหลายเท่านัก แสดงถึงตลาดของเราที่กว้างพอสมควร มีผู้หญิงที่ไหนที่ไม่รักสวยรักงาม ไม่อยากดูแลผิวตัวเองบ้างจริงไหมละครับ แล้วครีมมะหาดก็ทำจากสมุนไพรธรรมชาติและดีต่อผิวหนังของเรา ซึ่งแก่นมะหาดมีส่วนช่วยในยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว และที่สำคัญมี อย.รับรองคุณภาพมาตรฐานการผลิตอยู่แล้วว่าปลอดภัยไร้สารตะกั่วเจือปน เพราะส่วนผสมต่างๆ ล้วนมากจากธรรมชาติทั้งสิ้นเพราะฉะนั้นไม่ต้องมานั่งเครียดเลยครับว่า ใช้ไปแล้วจะเป็นอะไรไหม ยังไง เลิกคิดไปได้เลยล่ะครับ เพราะขนาดผ่าน อย.มาแล้วก็ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงครับ

เภสัชศาสตร์ จุฬาฯได้ค้นพบว่า “แก่นของมะหาด” ซึ่งเป็นสมุนไพรไทย ช่วยลดความเข้มข้นของเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในผิวหนังของคนเราได้ ซึ่งปลอดภัยและยังไม่ทำให้คนที่ระคายผิวง่าย หรือผิวบอบบาง เกิดอาการแต่อย่างใดอ้างอิงจากผลจากห้องทดลองกับหนูตะเภาว่า มีประสิทธิภาพในการลดสีผิวกับมัน ต่อมาจึงนำมาทดลองกับอาสาสมัครจำนวน 4 คน ซึ่งให้ทาสารสะกัดจากแก่นของมะหาดลงบนแขนวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เป็นเวลา 1 เดือน ได้ทำการตรวจวัดความเข้มข้นของสีผิวด้วยเครื่อง Mexameter ควบคู่ตลอดการทดลอง พบว่ามีแนวโน้มของเม็ดสีผิวที่แขนลดลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังพบอีกว่าไม่ส่งผลต่อการระคายเคืองผิวหนัง ต่อมาจึงเพิ่มจำนวนอาสาสมัครมากขึ้นเป็น 60 คน ใช้เวลา 3 เดือน โดยแบ่งผู้ทดลองออกเป็น 3 กลุ่มย่อย มีเพศหญิง 20 คน อายุ 20 – 48 ปี ที่มีผิวหนังปกติ ให้ทาสารสกัดมะหาดลงบนแขนวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ผลการทดลองพบว่าผิวหนังของผู้ทดลองในโครงการนี้มีผิวขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้นเรื่อยๆ ใน 1 เดือน

เป็นไงบ้างครับเพื่อนๆ ชอบมะหาดกันหรือเปล่าครับ เพราะถ้าเราได้ทำงานที่เราถนัดและชอบ ผลงานที่เราทำออกมานั้นก็จะออกมาดีมาก เพราะเราจะตั้งใจทำสิ่งนั้นอย่างจริงจัง หรือถ้าเพื่อนๆ จะหางานอื่นทำก็ควรจะหาจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่เคยทำงานนั้นแล้วได้ผลประโยชน์จริงๆ และควรศึกษาให้เข้าใจก่อนเพราะจะได้ไม่เสียเวลาทำ เสียความรู้สึกอีก และน่าจะปลอดภัยกว่าหางานบนระบบอินเตอร์เน็ต เพราะเกรงว่าเพื่อนๆ จะโดนหลอกกันซะมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีงานดีๆ อยู่เลย อย่างไรมันก็ต้องมีงานที่ดีๆ อยู่บ้าง เหมือนช้างเผือกในป่าใหญ่ไงครับ ยังไงก็ขอให้เพื่อนๆ โชคดีในการตามหางานที่จะเพิ่มรายได้ให้กับตนเอง สู้ต่อไปครับ

error: Content is protected !!