หาเงินปลดหนี้ด้วยอาชีพปลดหนี้

ในบางช่วงของชีวิตหลายๆ ท่านอาจจะมีหนี้สินอยู่ ที่จำเป็นต้องหาเงินไปชำระให้ได้ตามเวลา ซึ่งทำให้เกิดความเครียด ซึ่งอาจจะนำพาเราไปสู่ความเจ็บป่วยได้ ถ้าท่านมีหนี้ท่านต้องค่อยๆ ใจเย็นครับ ค่อยๆ คิดหาทางออกให้กับชีวิตของตนเอง ในบทความนี้ผมจะแนะนำให้เรามาหาเงินปลดหนี้ด้วยอาชีพปลดหนี้กันดีกว่าครับ ผมจะหามาเท่าที่จะหาได้นะครับ

1. หาเงินปลดหนี้ด้วยการเป็นนักธุรกิจขายตรง

นักธุรกิจขายตรงเป็นงานที่ขึ้นอยู่กับความขยันล้วนๆ บวกความเฮงของคุณด้วย เป็นงานที่ทำมากก็ได้มาก ขยันหาคนเป็นดาวไลน์ ต้องพูดจูงใจคนเก่งๆ และแผนธุรกิจของบริษัทขายตรงที่คุณทำก็ต้องดีด้วย สินค้าก็ต้องพอใช้ได้ และต้องมีเพื่อนเยอะพอที่คุณจะไปแนะนำธุรกิจขายตรงได้ แต่ให้ตื้อแค่ครั้งสองครั้งพอ ไม่งั้นคุณจะเสียเพื่อนไปตลอดชีวิตคุณ ผมเห็นนักธุรกิจขายตรงหลายๆ คนตื้อมากจนเกินขนาด ตื้อจนเค้าพยายามหลีกลี้หนีคุณไป ฉะนั้นให้ตื้อแต่พอดีนะครับ ทำทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติ มันดีอย่างไรก็บอกไปอย่างนั้น ถ้าคุยแล้วเค้ามีแนวโน้มสนใจที่จะทำ คุณค่อยทำขั้นตอนต่อไป และอย่าขายฝันจนเกินจริงเด็ดขาด จะทำให้ดาวไลน์ของคุณเมื่อศึกษาแผนธุรกิจจริงๆ แล้ว จะกล่าวหาว่าคุณหลอกลวงเค้าได้

2. หาเงินปลดหนี้ด้วยการขายประกัน

งานขายประกัน มีผลลัพธ์อยู่ที่ขายได้ และขายไม่ได้ บางทีคุณอาจจะเสียเวลาเป็นวันเพื่อลูกค้าคนเดียว แต่สุดท้ายเค้าไม่ตกลงที่จะทำ หรือบางช่วงคุณจะไปขายใครก็มีคนทำด้วยตลอด งานนี้คุณก็ต้องพูดเก่ง มีเพื่อนเยอะ และทำบุญเอาไว้มากๆ ให้บุญกุศลหนุนนำให้คุณขายประกันได้ คนขายประกันบางคนขายได้เดือนละหลายหมื่นก็มี หรือขายใครไม่ได้นอกจากขายได้แต่กับญาติพี่น้องก็มี เช่นกันคุณต้องหาโอกาส และศึกษากลยุทธ์การขายประกันจากรุ่นพี่ของคุณ ที่เค้าขายมาก่อนว่าทำอย่างไร ถึงมีโอกาสขายได้

3. หาเงินปลดหนี้ด้วยการเล่นหุ้น

การเล่นหุ้น เหมาะสำหรับท่านที่มีหนี้ระยะยาว คือ ไม่รีบว่าจะต้องจ่ายเดือนหน้า หรือจ่ายให้หมดในปีนี้ เพราะการเล่นหุ้นเป็นอะไรที่กว่าจะได้กำไรก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ให้เล่นแบบคนใจเย็น ถือหุ้นไว้นานๆ ขายเมื่อถึงเวลาสมควรขาย และการเล่นหุ้นให้ได้กำไรควรติดตามข่าวสารเศรษฐกิจอยู่สม่ำเสมอ อย่าให้ตกขบวน และที่สำคัญให้เล่นหุ้นอย่างมีสติ ศึกษาแบบรู้เขารู้เรา ไม่งั้นแทนที่หาเงินใช้หนี้ คุณกลับจะหมดตัวไม่เหลืออะไร จนทำให้ติดลบได้ การเล่นหุ้นมีกลยุทธ์เยอะมาก คุณต้องศึกษาให้ทะลุปรุโปร่งเลยหล่ะครับ ไม่งั้นจะเป็นแมงเม่าบินเข้ากองไฟของตลาดหุ้นไป

4. หาเงินปลดหนี้ด้วยการทำงานบนเรือสำราญ

งานบนเรือสำราญนั้น ให้เงินตอบแทนค่อนข้างดีทีเดียว โดยเฉพาะอาชีพเด็กเสิร์ฟบนเรือที่ได้เงินเดือน รวมทิปแล้วได้ถึงเดือนละเป็นแสนเลยทีเดียว แต่คุณสมบัติที่คุณต้องมีก็คือ พูดภาษาอังกฤษได้ รักงานบริการ และร่างกายแข็งแรง ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไป คุณก็ต้องไปเสริมในข้อนั้นให้ดีขึ้น แต่ถ้ามีคุณสมบัติที่ว่าแล้วหล่ะก็ โอกาสที่คุณจะได้ไปทำงานบนเรือมีเงินเดือนเรือนแสนก็ใกล้เข้ามาทุกที ถ้าคุณได้เข้าไปทำงานแล้ว ตั้งใจเก็บเงินดีๆ ในปีๆ หนึ่งคุณจะมีโอกาสเก็บเงินได้เรือนล้านเลยนะครับ ขอบอก

5. หาเงินปลดหนี้ด้วยการสร้างธุรกิจส่วนตัว

การสร้างธุรกิจส่วนตัว เหมาะสำหรับท่านที่มีหนี้ต้องการในระยะปานกลาง คือไม่ใช่ปีนี้ หรือปีหน้า เป็นหนี้ที่ยังจ่ายได้เรื่อยๆ ให้ท่านนำเงินไปสร้างธุรกิจส่วนตัว เพื่อทำให้เงินของท่านนั้นมากขึ้น ตามจำนวนเงินที่ท่านได้ลงทุนไป ช่วงนี้ธุรกิจไม่มีคำว่าง่าย ต้องใช้ความขยัน ความพยายาม ให้ท่านพยายามหาช่อวงว่างของตลาดอยู่เสมอ อย่าทำอะไรที่คนแห่กันไปทำ ให้ทำในสิ่งที่คุณคิดว่าธุรกิจนั้นๆ ยังไม่มี อาจจะหาไอเดียจากการหาอ่านหนังสือธุรกิจของต่างประเทศมาดูครับ

6. หาเงินปลดหนี้ด้วยการทำเว็บไซต์

ทำเว็บไซต์ในเรื่องราวใดๆ ก็ได้ที่คุณสนใจ ให้เขียนบทความใส่เว็บวันละ 1 บทความ ใน 1 ปีคุณจะได้ถึงประมาณ 365 บทความ (ถ้าคุณเขียนทุกวันนะ) ผมคิดอยู่เสมอว่าถ้าเป็นเรื่องที่เราสนใจจริงๆ เราจะมีข้อมูลในหัวมาก จะทำให้เขียนได้ทุกวัน ไม่เบื่อ เมื่อเว็บมีผู้ชมเข้ามาชมหลักพันคนต่อวัน ให้คุณนำไปขายพวกนายทุนที่ทำธุรกิจออนไลน์ ถ้าเว็บไซต์คุณเจ๋ง เมื่อคุณประกาศขายจะมีคนรอรับซื้อเว็บไซต์คุณมากมาย

6. หาเงินปลดหนี้ด้วยการทำงานสุจริตอาชีพใดก็ได้

ถ้าตอนนี้คุณทำงานอยู่แล้ว แต่มีหนี้สินอยู่ ถ้าคุณคิดว่าการเปลี่ยนงานทำให้เงินเดือนของคุณเพิ่มมากขึ้น ก็ให้เปลี่ยนงานซะเลย ให้เลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงในสายงานของคุณ จ่ายเงินโบนัสสูง แต่ถ้าคิดว่าช่วงนี้ดูๆ แล้วเปลี่ยนงานไป เงินเดือนก็เท่าๆ เดิม ก็ให้ทำงานที่เดิมไปก่อน ขยันทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และขอขยับตำแหน่ง เพิ่มเงินเดือน และพยายามลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันลงไป ให้ใช้เงินเมื่อจำเป็นต้องใช้ ไม่ใช้เงินเมื่อต้องการใช้

สรุป

อาชีพปลดหนี้จริงๆ แล้ว มันก็คือ ทุกๆ อาชีพนั่นแหล่ะครับ อยู่ที่ว่าเมื่อเราได้เงินจากการประกอบอาชีพมาแล้ว เราจะควบคุมการใช้จ่ายเงินของเราได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง ถ้าเราเงินเดือนน้อย เราก็ต้องใช้น้อย ไม่ใช่ว่าเงินเดือนน้อย แต่ใช้มาก อย่างนี้เมื่อไหร่ก็เป็นหนี้ครับ และถึงแม้คุณมีรายได้มาก คุณก็ยังต้องควบคุมการใช้จ่ายอยู่ดี เพราะเงินเป็นสิ่งที่ใช้แล้วหมดไป นอกจากจะเอาไปลงทุนในธุรกิจต่างๆ เพิ่มเติม

สุดท้ายนี้ผมก็ขอให้ทุกๆ ท่านปลดหนี้ของตัวเองให้ได้ในเร็ววันนะครับ

error: Content is protected !!