ข้อดีที่สุดของการเป็นธุรกิจเจ้าของคนเดียว อย่างที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

ตั้งแต่เรานั้นมีอินเทอร์เน็ตใช้กันตลอดมานี้ โฉมหน้าของวงการธุรกิจในบ้านของเรานั้นก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะใครที่ทำธุรกิจแบบเจ้าของคนเดียว ในยุคสมัยนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ง่าย และสามารถทำรายได้ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณคือหนึ่งในคนที่ต้องการ หรือปรารถนาในการเป็นธุรกิจเจ้าของคนเดียว บทความนี้ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อคุณอย่างแน่นอน มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

ธุรกิจเจ้าของคนเดียวคืออะไร

คำถามแรกเลยคือ ธุรกิจเจ้าของคนเดียว คือธุรกิจแบบใด หากว่ากันแบบภาษาชาวบ้าน หรืออย่างง่ายๆ แล้ว ธุรกิจนี้คือธุรกิจอะไรก็ได้ที่ใช้คนเพียงแค่หนึ่งคน หรือเพียงคนเดียวเท่านั้นก็สามารถก่อตั้งธุรกิจขึ้นมาได้แล้ว ถือเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะหลายๆงาน ถือเป็นแบบเจ้าของคนเดียวกันทั้งสิ้น อีกทั้งธุรกิจเจ้าของคนเดียวแบบใหม่ในปัจจุบัน ยังสามารถทำรายได้ได้อย่างมหาศาลมากเสียด้วย

ตัวอย่างของธุรกิจเจ้าของคนเดียว

ด้านล่างต่อไปนี้ ผู้เขียนได้ลองรวบรวม ธุรกิจเจ้าของคนเดียว แบบใหม่ ที่นิยมทำกันมากในปัจจุบัน และไม่แน่ว่าถ้าคุณได้อ่านบทความนี้จบแล้ว ตัวคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้เลือกธุรกิจเจ้าของคนเดียวเหล่านี้ขึ้นมาทำด้วยตนเองก็เป็นได้ครับ

1.ธุรกิจขายสินค้าอาหาร

เดี๋ยวนี้การทำอาหารขายนั้น ถ้าเป็นแบบสำเร็จรูป เช่นซูชิ หรืออื่นๆ แบบนี้สามารถที่จะทำขายได้อย่างไม่ยากนัก และใช้คนเพียงแค่หนึ่ง หรือสองคนก็สามารถดำเนินธุรกิจได้อีกทั้งยังมีรายได้ที่ดีอย่างน่าตกใจอีกด้วย

2.ธุรกิจรับเขียนบทความ

งานเขียนบทความดูเหมือนจะเป็นงานที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และดูเหมือนว่าใครหลายๆคนนั้นต่างต้องการที่จะกระโดดเข้ามาในงานเขียนบทความ เพราะการเริ่มต้นที่ง่าย อีกทั้งยังสามารถทำเงินได้อย่างรวดเร็ว จึงถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจเจ้าของคนเดียว ที่น่าจับตามอง

3.ธุรกิจแคชชิ่งเกมส์

ชื่ออาจจะฟังดูแล้วแปลกใหม่และอาจสร้างความสับสนให้สำหรับมือใหม่ว่า นี่คือธุรกิจอะไร และมีความสำคัญอย่างไร ซึ่งผู้เขียนขออธิบายว่านี่คือธุรกิจของการเล่นเกมส์โชว์นั่นเอง ไม่มีอะไรที่มีความซับซ้อน เป็นเรื่องของการเล่นเกมส์ และนำมาโชว์เพียงเท่านั้น ซึ่งผมบอกเลยครับว่าอย่าได้ดูเบา เพราะคนไทยสามารถหารายได้จากธุรกิจนี้ได้รับล้านบาทต่อเดือนเลยนะครับ

นอกเหนือจากตัวอย่างที่ผู้เขียนนั้นหยิบยกขึ้นมาให้พิจารณานี้ ยังมีธุรกิจเจ้าของคนเดียว อีกมากมาย ซึ่งถ้าหากคุณนั้นสนใจหรือว่ามีความอยากรู้ว่าธุรกิจในกลุ่มดังกล่าวนี้มีธุรกิจอะไรบ้าง และเราสามารถลงมือทำในธุรกิจใดได้ ก็ลองศึกษาจากเว็บไซต์อย่าง fiverr.com ดูเพื่อเป็นแนวทางประกอบดูก็ได้นะครับ

ขั้นตอนการเริ่มต้นทำธุรกิจเจ้าของคนเดียว

หลายๆคนอาจจะเกิดแรงบันดาลใจว่า ธุรกิจเจ้าของคนเดียว ก็สามารถสร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลได้เช่นเดียวกัน ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วเราจะเริ่มต้นในการทำธุรกิจเหล่านี้ได้อย่างไร คำตอบของคำถามนี้ง่ายมากๆครับ และมันคือสิ่งเหล่านี้ หากคุณต้องการเริ่มต้นในธุรกิจนี้อย่างแท้จริงแล้ว จงสำรวจตนเองในด้านต่อไปนี้

1.ความคิด หรือความเก่งในตนเองเรื่องใด

สิ่งแรกที่คุณนั้นจะต้องเริ่มต้นในการตรวจสอบก่อนเลยคือ การตรวจสอบว่าตัวเรานั้นมีความเก่งหรือมีความชำนาญในเรื่องใดด้านใดเป็นพิเศษ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นเสมือน จุดเริ่มต้นในการสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะต่อยอดกลายมาเป็นความสำเร็จอย่างแท้จริงในการทำงานธุรกิจเจ้าของคนเดียวได้

2.ทุนเริ่มต้น

แม้ว่าจะเป็นธุรกิจเจ้าของคนเดียว แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีทุนไว้บ้าง บางทีมันอาจใช้เงินเพียงแค่ไม่กี่หมื่นบาท แต่นั่นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันทำให้หลายๆคนนั้นรู้จัก และทำให้สามารถเริ่มต้นในการสร้างสรรค์ธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น อีกทั้งหากเกิดกรณีลูกค้าลดลง หรือว่าสายป่านขาด คุณสามารถใช้ทุนสำรองที่มีในการเติมเต็มโอกาสการทำงานของคุณเพิ่มขึ้นได้อีก

3.การสร้าง Portfolio

จงเน้นเรื่องของการสร้าง Portfolio เป็นสำคัญ เพราะว่าการสร้าง Portfolio นั้น ถือเป็นเสมือนประตูสู่ความสำเร็จ ถือเป็นแนวทางอย่างง่ายๆสำหรับใครหลายๆคนที่ต้องใช้เพื่อเป็นฐานในการทำให้ลูกค้านั้นมองเห็นสินค้าหรือบริการ หรือผลิตภัณฑ์ของเราด้วย

4.แนวทางในการมัดใจลูกค้าของคุณ

สุดท้ายคือ กลยุทธ์ที่จะเติมเต็มความมั่นใจ ให้กับลูกค้าของเรานั้นคืออะไร จำไว้เลยว่าหากเราเตรียมการมาดี และมีแนวทางในการมัดใจของลูกค้าไว้ให้อยู่กับเราแล้ว โอกาสที่ธุรกิจของเราจะไม่ทำเงินหรือว่าทำเงินได้น้อยนั้นอาจเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยนะครับ

5.จงขยายฐาน

สุดท้ายแล้ว หัวใจที่สำคัญที่สุดคือ การขยายฐานของลูกค้าของคุณให้เติบโตมากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งยิ่งขยายฐานออกไปมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ธุรกิจเจ้าของคนเดียวเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาหนทางในการทำธุรกิจแล้ว บางทีความสำเร็จแบบปัจเจกชน หรือความสำเร็จในรูปแบบของเจ้าของกิจการคนเดียวก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง หรือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการพิจารณาของคุณได้ครับ ลองเริ่มต้นดูนะครับ แล้วจะรู้ว่าธุรกิจเจ้าของคนเดียว ก็สามารถสร้างความสำเร็จได้เช่นกัน

error: Content is protected !!